Vài điều cần biết về nồi áp suất.

Chia sẻ

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của nồi áp suất(xem thêm) là có cấu tạo rất kín, ngăn cách nhiệt độ, không khí bên trong nồi với bên ngoài. Khi nấu, nhiệt lượng trong nồi tăng cao nhưng chúng lại không thoát ra được làm cho áp suất tăng lên nhanh, kéo theo đó nhiệt độ trong nồi tăng cao, vượt ngưởng 100 độ C của nước sôi thông thường. Do đó, nồi áp suất làm chín thức ăn một cách nhanh chóng, đặc biệt với những thực phẩm cần có thời gian nấu lâu như thịt bò, xương. Cũng từ đặc điểm này, nồi áp suất sẽ tiết kiệm rất nhiều nhiên liệu, thời gian cũng như công sức cho người sử dụng.

Vài điều cần biết về nồi áp suất.  tin tuc chung  dam da luoi vit sapo 33c8
Cách chọn mua nồi áp suất nói chung.
Yếu tố quan trong nhất của nồi áp suất là độ kín, đó là khả năng cách nhiệt của nồi. Yếu tố này được đảm bảo bằng các roăng cao su ở nắp. Một bộ phận quan trọng tiếp theo đó là nắp, nắp phải không được cong vênh, khi đậy hoặc mở nắp không bị sượng gắt; các van, các xú-páp hoạt động tốt, không bị nghẹt. Khi mua nên yêu cầu có roăng thay thế và phải có sách hướng dẫn sử dụng vì mỗi loại sẽ có thời gian nấu khác nhau. Cuối cùng, yêu cầu cửa hàng phải cung cấp các giấy tờ bảo hành nhằm đảm bảo quền lợi cho bản thân, phòng trường hợp nồi bị lỗi do quá trình sản xuất, vận chuyển.
Nồi áp suất điện.
Tương tự nồi cơm điện, nồi áp suất điện có cấu tạo gồm một mâm đốt sử dụng công suất điện cao, một thân nồi giữ và cách nhiệt, đồng thời là khung để bố trí các thiết bị, linh kiện điện tử. Nắp là nơi đặt các loại van, khóa, xu páp, nắp thường là dạng quai gài, khóa chặt để đảm bảo an toàn. Cách sử dụng nồi áp suất điện cũng rất đơn giản, do được trang bị các thiết bị điện tử hiện đại, người nội trợ chỉ cần cho thực phẩm, nước và các loại gia vị vào nồi, cài đặt cách nấu như thời gian, nhiệt độ hoặc chế độ riêng cho từng loại thực phẩm, sau đó bật nguồn, nồi sẽ tự động hoàn thành công việc và tự động chuyển sang chế độ chờ khi nấu xong.
Nồi áp suất đun trực tiếp.
Khác với nồi áp suất điện, nồi áp suất đun trực tiếp tương tự như các loại nồi áp suất truyền thống là sử dụng nguồn nhiệt ngoài như bếp ga, bếp củi. Kiểu dáng nồi khá đơn giản, cấu tạo tương tự nồi áp suất cũ trước đây, tuy nhiên, nồi đã được cải tiến theo chiều hướng thanh mảnh hóa, gọn nhẹ mà vẫn đảm bảo được độ an toàn. Sử dụng cách chất liệu mới giúp nồi giảm được khối lượng cũng như kích thước hơn rất nhiều so với nồi kiểu cũ. Đối với nồi cán dài, bạn có thể dễ dàng mở nắp nồi, không cần đẩy, thao tác dễ dàng. Ngoài ra, nối có gắn khóa nắp nồi ở bên hai tai cầm giúp việc mở nồi cũng thuận tiện hơn. Ưu điểm của nồi áp suất đun trực tiếp là sự đơn giản trong chùi rửa bảo quản, ngoài ra, giá thành tương đối rẻ cũng là một lợi thế của sản phẩm này so với nồi áp suất điện.

Những điều cần biết khi mua và sử dụng hàng gia dụng.
Cách sử dụng cơ bản.
– Đậy nắp kỹ, vặn nắp đúng chiều để nắp đóng thật kín, kiểm tra các van xem có nghẹt không.
– Giới hạn lượng thức ăn khi cho vào nồi: với những thức ăn có độ nở cao: cháo đậu… giới hạn là 2/3 dung tích nồi, các thức ăn khác (thịt, cá) giới hạn là 3/4 dung tích nồi.
– Kiểm tra vòng đệm cao su trước khi đậy kín và nấu.
Sự thông dụng của nồi áp suất trong cuộc sống đã chứng tỏ sự tiện lợi của sản phẩm này. Nên mua cho gia đình mình 1 chiếc nồi áp suất để cuộc sống gia đình được tốt hơn.

Nguồn: 24h.com.vn

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *