Tự làm kem vani thơm ngon đơn giản bằng máy làm kem gia đình .

Chia sẻ

Bạn hoàn toàn có thể tự làm kem vani hằng ngày cho cả gia đình nếu như trong căn bếp nhà bạn có sẵn 1 chiếc máy làm kem(xem thêm).Môt chiếc máy làm kem gia đình có ưu điểm vượt trội hơn hẳn cách làm kem thủ công thông thường, với tính năng giúp tiết kiệm thời gian, giảm bớt công đoạn, thao tác đơn giản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, máy làm kem sẽ khiến cho việc làm kem trở nên vô cùng dễ dàng.

Tự làm kem vani thơm ngon đơn giản bằng máy làm kem gia đình . tin tuc chung  ydj1373541744
Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món kem vani đơn giản bằng cách dùng máy làm kem gia đình
Nguyên liệu
– 120ml sữa tươi
– 474ml sữa tươi đặc
– 100g đường trắng
– 3 phần lòng đỏ trứng gà
– 1 quả Vanilla ( nếu ko có quả vanilla bạn có thể thay thế bằng 15ml vanilla chiết xuất)
– 5ml dung dịch vanilla
– 1 chút muối trắng
Dụng cụ:
– 1 cái bát lớn
– 1 cái đánh trứng bằng tay
– 1 cái nồi nhỏ
– 1 cái máy làm kem
– 1 cái thớt và 1 con dao nhọn
Cách làm
Bước 1: Đánh trứng với 1/4 chỗ đường trắng thật đều đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt.
Bước 2: Bổ đôi quả Vanilla sau đó dùng mũi dao lấy phần hạt Vanilla cho vào một cái nồi nhỏ. Cắt đôi phần vỏ quả Vanilla cùng cho vào cái nồi đó.
Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa, cream, phần đường còn lại, muối vào cái nồi có sẵn vanilla. Cho nồi đó lên bếp đun và bật lửa nhỏ đến khi thấy sữa nóng thì cho một thìa dung dịch Vanilla. Tiếp tục đun đến khi nồi sữa bốc hơi là xong (không đung sôi)
Từ từ múc từng ít sữa nóng một vào bát trứng, một tay múc sữa một tay khuấy đều. Làm như vậy trứng sẽ không bị chín.
Bước 4: Cho hỗn hợp trứng sữa đó vào cái nồi ban đầu và đặt lên bếp đun. Bật lửa nhỏ đun đến khi sữa đặc lại là xong. Trong thời gian đun cứ liên tục khuấy đều, mất khoảng 7 phút.
Bước 5: Đổ hỗn hợp sữa đó ra một cái giá để lọc phần hạt và phần vỏ vanilla. Sau đó cho bát sữa đặc đó vào tủ lạnh để ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm cho bát sữa đó thật lạnh.
Bước 6: Cho hỗn hợp sữa sau khi đã để trong tủ lạnh vào máy làm kem, để máy chạy khoảng 15 phút đến khi kem đặc. Múc phần kem vanilla đó ra một cái hộp kín sau đó cho vào ngăn đá để thêm 2 tiếng nữa trước khi thưởng thức.
Món kem vani sau khi hoàn thành sẽ có đặc mùi vanilla rất thơm, kem dẻo, mịn. Đặc biệt món kem vani này dùng loại Full Cream có hàm lượng béo ít nên bạn không phải lo vấn đề tăng cân nhé.
Trong trường hợp bạn làm kem bằng cách làm thủ công, bạn sẽ phải thường xuyên xới tơi kem để kem có được độ mịn, xốp, nhưng nếu làm kem bằng máy thì bạn không phải quá lo về chuyện đó, kem sẽ được làm một cách tơi xốp, mềm mịn mà không mất nhiều thời gian để trong tủ lạnh cũng như các công đoạn kèm theo.
Nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn 1 chiếc máy làm kem chất lượng giữa rất nhiều loại máy làm kem với đa dạng mẫu mã trên thị trường hiện nay, bạn có thể tham khảo và lựa chọn được những chiếc máy làm kem cực kì chất lượng với giá thành hợp lý tại website bán hàng trực tuyến

Đọc thêm các thông tin về thị trường hàng tiêu dùng.

Nguồn: 24h.com.vn

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *