Tại sao nên mua hàng trực tuyến

Chia sẻ

Cách đây 10 năm, khó có thể tưởng tượng ra được công nghệ thông tin lại phát triển vượt bậc như hiện nay. Kèm theo sự phát triển đó là xuất hiện của những cách thức kinh doanh, mua sắm mới. Và một trong số đó là xu hướng mua hàng trực tuyến. Vậy tại sao bạn nên lựa chọn phương thức mới này thay cho cách thức mua hàng truyền thống ? Xem suy nghĩ về những điều sau:

Không còn giới hạn về không gian và thời gian
Chỉ với một cái click chuột, cả không gian mua sắm sẽ mở trước mắt bạn. Không gian mua sắm ảo với đầy đủ mọi mặt hàng, được sắp xếp khéo léo để bạn có thể chọn lựa. Khi mua hàng trực tuyến, bạn không cần phải lo lắng về không gian. Bạn có thể xem bất cứ loại mặt hàng này, ở đâu. Ví dụ như ở Hà Nội bạn có thể chọn và mua hàng ở Sài Gòn mà không cần phải di chuyển. Đỡ mất thời gian đi lòng vòng nắng nôi, hao xăng, tốn sức. Một cửa hàng truyền thống thường mở của trong một khoảng thời gian nhất định từ 9h đến 20h chẳng hạn. Còn với cửa hàng trực tuyến sẽ mở cửa 24/24h và 7 ngày trong một tuần.

Tại sao nên mua hàng trực tuyến tin tuc chung  tai sao nen mua hang online 300x213

 

Ưu đãi về giá
Các cửa hàng trực tuyến, họ không cần phải thuê địa điểm hay những chi phí phát sinh khác kèm theo đó là khả năng cập nhật nhanh chóng. Nhờ vậy mà giá cả sẽ rẻ hơn so với cách thức truyền thống, với nhiều khuyến mãi và quà tặng cho khách hàng.

Đa dạng về mặt hàng và thoải mái khi lựa chọn
Thị trường trực tuyến đa dạng không kém gì bên ngoài. Từ sản phẩm tiêu dùng thông thường cho tới bất động sản, chứng khoán, mặt hàng nào bạn cũng có thể tìm thấy ở đây. Có nhiều gian hàng, nhiều cửa hàng lựa chọn mà nhiều khi mình không biết cái gian hàng đó từng tồn tại So sánh để chọn cái tốt nhất. Khi mua sắm bạn thoải mái lựa chọn, so sánh mà không sợ người bán hàng “ cau có”.

Nhưng lưu ý khi mua sắm trên mạng
Hãy xem kỹ thông tin về về sản phẩm chứ không chỉ nhìn qua hình ảnh, nhất là với những mặt hàng điện tử. Nếu có điều kiện nãy nhìn trước sản phẩm đó bên ngoài và mua nó ở các trang trực tuyến để có mức giá tốt hơn.
Chọn các địa chỉ uy tín và có thể đổi trả hàng trong khoảng thời gian nhất định.
Điều quan trọng nữa khi mua hàng trực tuyến đó là hình thức thanh toán. Hãy chọn hình thức thanh toán minh bạch và rõ ràng để đảm bảo tiền của bạn không bị mất oan.

Thật không dễ dàng để lựa chọn ra được một sản phẩm giữa hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm khác. Thông tin quảng cáo , giới thiệu về sản phẩm thì lại không thực sự đúng. Vậy giải pháp cho bạn là gì? Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc về công nghệ thông tin, bạn sẽ có nhiều thông tin hơn từ internet. Hãy làm theo cách sau: Vào một trang web bán hàng trực tuyến có uy tín hoặc một diễn đàn nào đó, săm soi thật kỹ hình ảnh (nên chọn nơi cung cấp ảnh thật), và đọc cũng phản hồi của những khách hàng trước đây. Bạn sẽ biết được sản phẩm đó có thực sự tốt hay không trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Chúc bạn mua sắm vui vẻ !

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *