Phương pháp làm sạch các vật dụng gia đình

Chia sẻ

Chanh, giấm, bột baking soda, muối… đều là những nguyên liệu có sẵn trong nhà nhưng lại có tác dụng tẩy rửa hiệu quả. Thay vì mua những dung dịch tẩy rửa đắt tiền, bạn có thể áp dụng những nguyên liệu này để làm sạch một số vật dụng gia đình quen thuộc.

Vệ sinh thớt

Đầu tiên, hãy chà chanh lên bề mặt thớt. Bước thứ 2 là lấy thuốc tẩy dạng lỏng pha và nước ấm rồi ngâm thớt trong đó. Cuối cùng rửa sạch thớt với nước ấm. Cách này có thể tẩy sạch mùi hành, tỏi hoặc cá… còn vương trên thớt.

Phương pháp làm sạch các vật dụng gia đình may xay sinh to 2 may lam sua chua 2 may lam kem 2 may danh trung  cach lam sach thot 300x153

Vệ sinh nồi cơm điện

Vệ sinh nồi cơm điện cần nhớ vệ sinh cụm thoát hơi nước hàng ngày, đặc biệt là nắp và thân cụm thoát hơi phải được vệ sinh riêng.

Khi vệ sinh nồi cơm điện, bạn cần nhớ vệ sinh riêng cụm thoát hơi nước và lòng nồi cơm điện. Đối với cụm thoát hơi nước, bạn lau bằng vải khô, còn đối với lòng nồi cơm điện thì rửa bằng nước tẩy chuyên dụng sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi lau khô bằng vải mềm.

Để tránh làm hỏng lớp chống dính trong lòng nồi cơm điện, người nội trợ cần lưu ý không dùng các loại bàn chải bằng kim loại hoặc vật dụng nhọn, cứng khi vệ sinh lòng nồi cơm điện.

Vệ sinh xoong nồi

Những vết bám bẩn do thức ăn bị cháy gây ra rất nhiều phiền phức cho người nội trợ. Cách khắc phục những vết bẩn cứng đầu đó là: Cạo sơ qua vết bẩn từ thức ăn bị cháy, sau đó đổ nước lạnh vào ngâm với khoảng ½ chén muối. Sau khi ngâm qua đêm, đặt nồi lên bếp và đun sôi, sau khi để nồi nước sôi nhẹ khoảng 15 phút thì tắt bếp, đợi nước nguội rồi vệ sinh nồi như bình thường.

Phương pháp làm sạch các vật dụng gia đình may xay sinh to 2 may lam sua chua 2 may lam kem 2 may danh trung  ve sinh nha bep 300x197

Lau chùi tủ lạnh

Cách ngừa nấm mốc hiệu quả cho tủ lạnh là lau chùi bên trong tủ bằng nước và giấm. Khi vệ sinh tủ bạn cần ngắt điện rồi mới lau chùi. Bộ phận ổ điện phía sau tủ cũng phải luôn sạch sẽ, không bị bủi bẩn. Một cách hiệu quả ngăn mùi hôi là đặt một cục than trong tủ đông.

Cồn có tác dụng đẩy nhanh sự tan đá và bay hơi. Vì vậy, để làm sạch những loại tủ đông không đóng tuyết, bạn có thể trộn ½ chén cồn với một nồi nước ấm và dùng chúng để lau tủ. Với cách này, bạn không cần chờ tủ khô vì những miếng đá nhỏ sẽ nhanh chóng tan ra và bay hơi.  Tiếp theo bạn chỉ cần lau lại tủ bằng những miếng bọt biển là xong.

Một ít cồn hoặc dầu thực vật xịt vào tủ sẽ giúp tủ rã đông nhanh chóng hơn trong những lần tiếp theo.

Lau chùi bồn rửa chén

Khi làm sạch bồn rửa chén thì vấn đề thường xuyên gặp phải nhất là lỗ thoát nước bị tắc. Nguyên nhân là do có quá nhiều dầu mỡ bám vào. Cách khắc phục tình trạng này là đun nước sôi đổ vào bồn, sau đó đổ thêm 1 chén giấm vaf1 chén bột baking soda, đợi khoảng 15 phút là bồn sẽ hết tắc.

Cồn hoặc dầu trộn xà lách có tác dụng lau chùi những vết bẩn cứng đầu trên bồn rửa một cách dễ dàng. Ngoài ra, với những chiếc bồn bằng inox, bạn có thể đánh bóng và làm sáng bằng giấm.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *