Phương pháp đánh bông lòng trắng trứng nhanh chóng

Chia sẻ

Công việc làm bánh đòi hỏi người nội trợ nào cũng phải biết cách đánh bông lòng trắng trứng. Dưới đây là những tuyệt chiêu dành cho chị em

Những nguyên liệu sử dụng khi đánh bông lòng trắng trứng: Trứng, máy đánh trứng, âu đánh trứng, đường, muối, nước cốt chanh hoặc dấm (cream of tartar)

Phương pháp đánh bông lòng trắng trứng nhanh chóng may danh trung  may danh trung mini 1 300x232

Lưu ý đối với các nguyên liệu:

Lòng trắng trứng được chuẩn bị bằng cách: tách lòng trắng và lòng đỏ bằng vỏ trứng, dùng dụng cụ tách trứng, giữ lòng đỏ lại bằng các ngón tay, để lòng trắng trứng chảy xuống, hay đập trứng vào bát rồi vớt lòng đỏ ra.

Yêu cầu đối với lòng trắng trứng: Không lẫn lòng trắng và lòng đỏ; trứng sẽ bông tốt nhất ở nhiệt độ phòng, trứng còn lạnh dễ tách hơn tuy nhiên không nên đánh trứng khi trứng vẫn còn lạnh

Máy đánh trứng và âu đánh trứng rất cần thiết trong công việc đánh bông trứng do việc này đòi hỏi lực đánh khỏe, đều, liên tục trong thời gian dài.

Âu đánh trứng nên chọn loại âu lớn do thể tích lòng trắng trứng sau khi đánh bông sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Chọn âu lớn giúp bạn hạn chế hiện tượng bị bắn ra ngoài trong quá trình đánh trứng. Lưu ý khi chọn chất liệu âu đánh trứng bằng inox hoặc thủy tinh, không nên dùng âu nhựa, gỗ, nhôm.

Các dụng cụ đánh trứng như âu đánh và que đánh cần phải được làm sạch trước khi sử dụng. Cách làm sạch hiệu quả nhất là tráng lại bằng nước sôi rồi mới dùng.

Công việc đánh bông lòng trắng trứng đòi hỏi phải có nguyên liệu là đường. Đường có tác dụng làm cho lòn trắng đàn hồi, bóng dẻo. Nếu không có đường, lòng trắng trứng rất có thể sẽ bị khô, lồng phồng như bọt xà phòng.

Phương pháp đánh bông lòng trắng trứng nhanh chóng may danh trung  danh bong long trang trung 300x200

Cần chú ý

Đánh trứng đến khi tương đối bông và có bọt nhỏ thì mới cho đường, lưu ý không cho đường cùng một lúc và ngay từ đầu.

Muốn đường hòa quyện và tan vào trong trứng tạo kết cấu bóng dẻo, bạn nên cho đường từ từ từng chút một, đánh cho đường hòa quyện rồi mới cho tiếp. Điều này làm cho trứng đạt trạng thái bông tốt nhất.

Đường hạt nhỏ sẽ tốt hơn các loại đường hạt to

Nước cốt chanh sử dụng trong quá trình đánh bông lòng trắng trứng có vai trò làm cho trứng bông nhanh hơn, ổn định hơn, đàn hồi hơn và hạn chế cho lòng trắng bị khô khi đánh quá tay.

Thời điểm cho nước cốt chanh tốt nhất là sau khi lòng trắng đã được đánh bông nhẹ khoảng 30 giây, khi đã bắt đầu nổi nhiều bọt khí lớn. Lượng nước cốt chanh cho vào theo quy ước là 1/8 teaspoon (thìa cafe) Cream of tartar cho 1 lòng trắng trứng (30-33gram).

Tùy sở thích mà bạn có thể cho muối hoặc không cho muối khi  đánh bông lòng trắng trứng.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *