Những ưu điểm của máy đánh trứng để bàn

Chia sẻ

Là dụng cụ nhà bếp đa năng, máy đánh trứng để bàn hay còn gọi là máy trộn bột đem lại sự tiện dụng tối đa cho người sử dụng. Loại máy này có thể làm được mọi thứ mà máy đánh trứng cầm tay có thể làm được, không những thế mà còn có thể trộn bột bánh mỳ và bột bánh ngọt rất tốt.

Phương thức hoạt động

Về cấu tạo và hoạt động, máy đánh trứng để bàn được chia làm 2 loại: một loại có 2 đầu đánh quay ngược nhau và một loại có 1 đầu đánh quay theo 1 hướng và di chuyển xung quanh cối theo hướng ngược lại. Với mỗi loại khác nhau thì cách vận hành khác nhau trong đó loại làm công việc nhẹ thường có đầu đánh  đứng yên và cối đặt trên bàn xoay vòng.

Máy đánh trứng để bàn bao gồm một cối và đầu đánh đơn hoặc đầu đánh kép, đầu đánh trứng, móc đánh bột.

Những ưu điểm của máy đánh trứng để bàn may danh trung  may danh trung 1 300x263

Dạng đầu đánh

Với đầu đánh móc bẹt, bạn có thể dùng để trộn bột với hỗn hợp bột từ vừa đến đặc. Móc này có tốc độ từ mức trộn stir đến mức 8 hoặc 10. Người ta thường dùng móc bẹt khi làm các loại bánh ga tô, trộn kem, kẹo, bánh quy, bánh ngọt, nghiền khoai tây và các loại nghiền khác.

Loại móc thứ hai là móc lồng. Móc này phù hợp khi trộn hỗn hợp thể khí, tạo bọt với tốc độ cao nhất là mức 10. Móc lồng có tác dụng đánh trứng, đánh riêng bông lòng trắng trứng, kem tươi, kem phủ, bánh gatô/sponge cơ bản, mayonnaise, và một số loại kẹo…

Để làm các loại bánh mỳ, bánh cuộn, bánh cà phê, bánh bao… dạng đầu đánh phù hợp nhất là dạng móc câu. Móc này giúp trộn hỗn hợp đặc và cần nhào trộn khoẻ trong nhào trộn bánh có men nở. Tốc độ đánh nên duy trì ở mức 1 đến mức 2 là phù hợp nhất.

Tốc độ

Hầu như máy đánh trứng để bàn nào cũng có nhiều mức tốc độ. Có loại có 9, có loại có tới 16 tốc độ tuy nhiên chỉ cần 3 mức tốc độ khác biệt là được. Khi khởi động với tốc độ chậm nhất nên càng chậm càng tốt tránh bắn thực phẩm ra ngoài.

Những ưu điểm của máy đánh trứng để bàn may danh trung  may danh trung de ban 300x300

Công suất

Máy đánh trứng để bàn có công suất lớn thì trộn nhanh hơn. Loại máy có công suất từ 200W đến 400W là hợp lý với hầu hết các nhiệm vụ trộn.

Các thương hiệu

Ở Việt Nam, các thương hiệu máy đánh trứng để bàn phổ biến nhất là Moulinex, Panasonic, Kenwood, Philips, Black & Decker… trong đó các hãng sản xuất máy trộn hàng đầu là Black & Decker, Braun, Hamilton Beach và Sunbeam. Loại máy KitchenAid là đắt nhất là không có nhiều mặt hàng như các loại khác.

Ưu điểm:

– Máy có thể dùng để trộn các loại bột, đánh trứng, đánh bông kem… rất nhanh chóng và dễ dàng

– Cần đến một vài phụ kiện khác nếu bạn mốn xay thịt, làm xúc  xích

– Máy hoạt động với công suất lớn, thời gian ngắn

Nhược điểm:

– Máy có giá rất đắt

– Khối lượng máy nặng.

– Dùng máy đánh trứng để bàn tốn không gian bếp

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *