Những điều cần biết khi mua hàng trực tuyến

Chia sẻ

Mua hàng trực tuyến hiện đang trở thành kênh mua sắm yêu thích của một bộ phận dân cư thành thị, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhờ vào sức mạnh của mạng Internet. Tuy nhiên, vẫn tiềm ẩm không ít rủi ro khi mua hàng trực tuyến và người tiêu dùng cần phải có những kỹ năng nhất định và tỉnh táo nếu không muốn mua phải những “trái đắng”.

Lựa chọn những hàng hoà dịch vụ phù hợp để đặt mua trực tuyến

Chỉ nên mua hàng trực tuyến với những sản phẩm, dịch vụ bạn đã xác định được chất lượng, thương hiệu hay bạn đã kiểm thử trước tại cửa hàng chứ không phải dựa trên ảnh hay thông tin giới thiệu từ cửa hàng. Nhiều người chọn mua hàng dựa trên ảnh sản phẩm rất đẹp (ví dụ áo thời trang), rồi sau đó vỡ mộng khi nhận được hàng thật.

Những điều cần biết khi mua hàng trực tuyến tin tuc chung  mua hang truc tuyen 300x221

Chọn phương thức thanh toán
Nếu website bạn mua không có độ tin cậy cao thì bạn không nên thanh toán hết 100% giá trị đơn hàng trước khi nhận đơn hàng. Nếu buộc phải thanh toán, chỉ nên thanh toán không quá 30% để đặt hàng. Đây là nguyên tắc rất quan trọng mà bạn cần phải nhớ. Nguyên tắc này ngoài việc giảm bớt rủi ro mất tiền trong trường hợp không nhận được hàng cho bạn còn giúp bạn chủ động kiểm soát được chất lượng hàng có giống với sản phẩm, dịch vụ được giới thiệu trên website hay không.

Những điều cần biết khi mua hàng trực tuyến tin tuc chung  loi ich cua mua sam truc tuyen 300x225

Ưu tiên các website được chứng thực, đảm bảo bởi các tổ chức uy tín
Những cơ sở để đánh giá uy tín của website ở Việt Nam là các dấu hiệu chứng thực từ Hệ thống quản lý website TMĐT Việt Nam, Verify Trusted… thường thấy trên các trang thanh toán hay chuyển khoản trực tuyến lớn tại Việt Nam như MobiFone, Vietcombank… Hoặc dấu hiệu đảm bảo đã được thẩm định của hệ thống thanh toán có uy tín như Ngân Lượng, Bảo Kim…

Chọn mua hàng từ những trang web uy tín
Những website trực tuyến bán hàng chính hãng, hàng có thương hiệu là nơi bạn có thể đặt niềm tin. Có thể giá cả ở những trang này không phải là rẻ nhất nhưng tính chuyên nghiệp và uy tín cũng là yếu tố cần cân nhắc. Với những website uy tín bạn có thể yên tâm là quyền lợi của mình luôn được bảo đảm.

 

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *