Những điều cần biết khi chọn mua thớt – dụng cụ nhà bếp an toàn

Chia sẻ

Một trong những vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp là thớt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua loại thớt tốt và phù hợp.Có rất nhiều loại thớt với kiểu dáng, chất liệu khác nhau trên thị trường. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể chọn được những loại phù hợp.
Để nấu được những món ăn thơm ngon cho gia đình bạn cần một chiếc thớt để thái thực phẩm sống, để băm chặt một số đồ như xương, hay đồ cừng. Ngoài ra còn dùng để thái rau củ quả và các thực phải chính. Và nguyên tắc là không được để đồ sống và đồ chính trên cùng một chiếc thớt. Đó là lý do vì sao mà trong mỗi gia đình bạn nên có tối thiểu 2 chiếc thớt để thái những thứ riêng biệt. Điều đó cũng giúp bạn tránh được một số bệnh liên quan đến đường ruột, dạ dày và sốt thương hàn…
Thớt gỗ là loại thớt truyền thống, có thể chặt thái rất tốt tuy nhiên thớt gỗ có nhược điểm là sau một thời gian dài sử dụng, nó thường có mùn và bị nứt. Nước từ gia cầm hoặc thịt sống có thể thấm theo khe nứt này ngấm sâu vào bên trong rất khó làm sạch dẫn đến vi khuẩn bám tụ, sinh sôi, gây bệnh.
Thớt nhựa là loại thớt thứ hai bạn nên tham khảo. Loại thớt này có đặc điểm là dễ sử dụng, nhẹ nhàng, màu sắc đa dạng bạn có thể mua ở nhiều nơi. Dụng cụ nhà bếp này đặc biệt thích hợp với những việc như thái rau củ quả hay thái nhỏ. Tuy nhiên nhược điểm của sản phẩm là dễ bị sước hay không băm được thực phẩm cứng.
Ưu điểm của thớt thủy tinh là không bị mùn, không bị ô xy hóa, dễ lau rửa. Dùng cắt đồ ăn chín hay trái cây đều được mà bề mặt không bị xước. Nhưng hạn chế của loại thớt này là không dùng để băm, chặt được đồ ăn cứng.
Sau khi đã có được một chiếc thớt ưng ý rồi, bạn cần tìm hiểu về cách sử dụng và bảo quản đúng cách để tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Chúc bạn chọn được sản phẩm hữu ích!

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *