Những điều cần biết khi bố trí nhà bếp.

Chia sẻ

Nhờ việc tận dụng tối ưu khoảng không gian thừa trong nhà bếp, bạn có thể thiết kế lại căn bếp của mình để đảm bảo đủ diện tích cho sử dụng và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Với những căn hộ gia đình nhỏ, diện tích căn bếp được cắt bớt để ưu tiên cho các tiện nghi khác thì biện pháp này được xem như hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Những điều cần biết khi bố trí nhà bếp. tin tuc chung  1 4
Sắp xếp khoa học căn bếp là bố trí hợp lý những vật dụng thường dùng như nồi niêu xoong chảo để căn bếp trở nên dễ sử dụng, giúp người nội trở thao tác nhanh khi nấu nướng.

24h.com,vn
Giá lưu trữ dụng cụ nấu nướng.
Những vật dụng nhà bếp nhỏ lẻ khó có thể đặt chung với nhau bởi kích thước và hình dạng không đồng nhất. Việc bố trí sắp xếp chúng vào cùng một ngăn kéo sẽ là không khả thi bởi chúng rất dễ móc vào nhau, gây khó khăn khi sử dụng và tìm kiếm chúng.
Bởi vậy, một thanh kim loại dài treo dưois tủ bếp có gắn những chiếc móc hình chữ S để treo dụng cụ nấu nướng sẽ là giải pháp hay thay vì những hộp ngăn kéo hay giá tủ cồng kềnh. Ngoài ra, bạn sẽ tìm kiếm rất nhanh những đồ dùng mình muốn một cách dễ dàng.
Thanh treo bên dưới bồn rửa
Bạn nên dành ra vài phút đồng hồ để lắp đặt một thanh treo bên dưới bồn rửa bát. Đây là ý tưởng sáng tạo giúp lưu trữ các chai xịt chất tẩy rửa và dụng cụ vệ sinh nhà bếp ngăn nắp. Hoặc bạn cũng có thể bố trí trên đó khăn lau tay, khăn lau khô bát đũa hay nhiều loại dụng cụ khác.
Thiết kế tủ ngăn kéo đôi.
Một ý tưởng thay thế thanh treo bên dưới bồn rửa bát là thiết kế tủ ngăn kéo đôi, cung cấp “hàng tấn” không gian lưu trữ cho đủ thứ đồ dùng, dụng cụ trong phòng bếp. Tuy nhiên, việc lắp đặt tủ không hề rẻ, phức tạp và yêu cầu cao, đổi lại, bạn nhiều khoảng không hơn so với gắn thanh treo, đặc biệt là giữ vệ sinh, gọn gàng ngăn nắp. căn bếp của gia đình bạn được thiết kế lại với nhiều không gian hơn nhưng không cần thêm diện tích mặt.

Khi có được những vị trí đặt đồ dùng hợp lý, bạn có thể mua túi đựng thực phẩm(xem thêm tại đây), găng tay nilon hoặc các đồ dùng một lần phục vụ nấu nướng.

Xem thêm các bài viết khác tại blog

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *