Những dấu mốc của thương hiệu Lego.

Chia sẻ

Năm 1932, Ole Kirk Christiansen, một người thợ mộc nghèo đến từ Billund, Đan Mạch đã tạo ra viên gạch Lego đầu tiên. Từ đó đến nay, Lego là thương hiệu đồ chơi trẻ em hàng đầu thế giới, luôn có mặt trên những kệ hàng sang trọng trong các siêu thị lớn và trở thành một hệ thống các sản phẩm cao cấp mà trẻ em thèm muốn.

Ra đời.
Viên gạch đầu tiên của Lego là vào năm 1932 khi Ole Kirk Christiansen bắt đầu sản xuất những sản phẩm đồ chơi bằng gỗ bên cạnh đồ nội thất gia đình. Năm 1934, ông đổi tên công ty thành “Lego” và bắt đầu sản xuất đồ chơi bằng gỗ và đã mở rộng sang sản xuất đồ chơi bằng nhựa vào năm 1947. Từ năm 1949, Lego bắt đầu tạo ra những viên gạch cài được nổi tiếng như ngày nay, gọi là “những viên gạch liên kết tự động”. Những viên gạch này dựa phần lớn vào sự sáng chế về “gạch tự khóa” của Kiddicraft đa được tung ra thị trường ở Anh năm 1947. Lego đã sửa đổi thiết kế của Kiddicraft sau khi nghiên cứu một mẫu do nhà cung cấp máy ép nhựa đến từ Anh cung cấp.

Quá trình phát triển.
Năm 1961 và 1962 đánh dấu việc những chiếc bánh xe Lego đầu tiên được giới thiệu. Đây là một bước tiến làm mở rộng khả năng cho việc tạo ra những chiếc xe hơi, xe tải, xe buýt và các phương tiện khác từ những khối gạch Lego. Cũng trong thời gian này, Lego giới thiệu những đồ chơi đặc biệt dành cho các trường mẫu giáo, và tiến hành sự sắp xếp lại công ty theo mô hình của Samsonite để bắt đầu sản xuất và bán các sản phẩm LEGO trong thị trường Canada. Sự sắp xếp lại này tiếp tục cho mãi đến năm 1988. Cho đến lúc này đã có hơn 50 kiểu ghép từ những khối gạch trong hệ thống các trò chơi LEGO.
Mở rộng và phát triển thương hiệu.
Năm 1970, công ty Lego có đội ngũ nhân viên lên đến hơn 900 người. Những thập kỷ tiếp theo đã đánh dấu sự mở rộng đáng chú ý vào những lĩnh vực mới chế tạo và tiếp thị cho sản phẩm đồ chơi. Năm 1971 LEGO bắt đầu hướng vào thế giới của những bé gái với việc giới thiệu những đồ chơi gia dụng trong gia đình và sản phẩm búp bê. Năm 1972 thế giới đồ chơi LEGO đã mở rộng thêm những phương tiện vận tải mới là các loại tàu và thuyền có thân rời và có thể nổ thực sự được. Trong khi đó, con trai của Godfred Kirk Christiansen là Kjeld Kirk Kristiansen đã tham gia quản trị công ty sau thời gian kinh doanh hiệu quả ở Thuỵ Điển và Đan Mạch. (Họ của Kjeld được viết với chữ “K” thay cho “Ch” do một lỗi trong giấy khai sinh và anh đã giữ cách viết này). Một trong những điều Kjeld đạt được đầu tiên với công ty là việc thiết lập nền tảng cho những công cụ sản xuất thuận lợi, cũng như là bộ phận nghiên cứu và phát triển – một bộ phận chịu trách nhiệm giữ cho những phương án sản xuất của công ty luôn cập nhật đáp ứng thị hiếu. Trên quy mô lớn hơn, bộ sản phẩm gia đình LEGO đã xuất hiện năm 1974 và trở thành sản phẩm bán chạy nhất lúc đó; cùng năm đó một mẫu mới về con người LEGO thu nhỏ được giới thiệu. Những nhà máy sản xuất LEGO được mở ở bang Enfield và Connecticut nước Mỹ. Những dấu mốc của thương hiệu Lego. tin tuc chung  10715405465 3051ab180b

Lego của ngày hôm nay.
Nhiều người khác sử dụng Lego để làm phim. Một sở thích tạo ra những hình ảnh phổ biền từ những bộ phim nổi tiếng, sử dụng những khối gạch Lego làm màn hình và những người Lego như những diễn viên. Một ví dụ, DVD Monty Python và Holy Grail chứa bản nhạc “Camelot” đưa ra chú giải với những phụ tùng và những miếng ghép Lego. Những bộ phim như vậy được gọi là phim Lego hay kịch Lego. Những bộ phim đó trở lên phổ biến đến nỗi chính hãng L đã quyết định bán một máy video Lego đặc biệt được gọi là phòng thu Lego. bấm vào đây bây giờ
Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, Lego cũng đã có những thay đổi trong sản phẩm để bắt kịp công nghệ hiện đại nhằm đem đến cho trẻ em những sản phẩm tốt nhất.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *