Mua hàng trực tuyến qua mạng – thói quen tiêu dùng đang được hình thành

Chia sẻ

Khái niệm mua hàng trực tuyến và mua hàng qua mạng ở việt nam không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây. Người tiêu dùng truyền thống cũng đã dần từ việc tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ khi có nhu cầu từ truyền thống sang dùng các công cụ điện tử và các phương tiện điện tử, qua mạng internet. Người dùng đã ý thức được tầm quan trọng của việc sử dụng hình thức mua sắm cũng như tìm kiếm thông tin qua mạng bởi thời gian ngắn, lượng thông tin lớn, độ chính xác cao và dễ dàng so sánh các nguồn thông tin cũng như có cái nhìn tổng quan về sản phẩm dịch vụ và giữa các nhà cung cấp. Người dùng có thể tiết kiệm thời gian, công sức vào việc mua sắm và giành thời gian đó vào những việc khác quan trọng hơn.

Trong xu thế thị trường và cùng đó là sự hiện đại hóa đời sống xã hội thì lối sống công nghiệp được hình thành theo tốc độ đô thị hóa cao. Điều này khá thuận lợi cho thương mại điện tử và xu hướng mua sắm online qua mạng internet cũng dần được hình thành nhằm thỏa mãn các nhu cầu cá nhân của người dùng một cách tốt nhất. Với các lợi ích mà mua hàng trực tuyến qua mạng mang lại cho người dùng như: tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau, đưa ra được các so sánh về sản phẩm, giá cả, chất lượng và dịch vụ của các nhà cung cấp.

Người tiêu dùng đã biết tận dụng các loại hình dịch vụ mua sắm trực tuyến qua mạng để tiết kiệm thời gian cho riêng mình vào những việc khác quan trọng hơn và tạo ra giá trị hơn cho bản thân. Bên cạnh việc tiết kiệm thời gian và tập trung vào các công việc khác thì người dùng còn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc mua sắm cũng như tận dụng thời gian mua sắm truyền thống để tạo ra giá trị từ các công việc khác. Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp các dịch vụ bán hàng trực tuyến và hầu hết đều có các chương trình khuyến mại cho người dùng khi tham gia mua hàng trực tuyến. Hiện ta người dùng có rất nhiều lựa chọn các nguồn thông tin khác nhau thông qua mạng internet, khối lượng thông tin mà mạng trực tuyến mang lại là rất lớn và giúp người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm, dịch vụ và các nhà cung cấp. Thay vì mất thời gian đến từng cửa hàng, lượn từng góc phố để xem hàng hóa thì người dùng có thể chỉ mất vài phút để có được hầu hết các thông tin của nhiều nhà sản xuất, nhiều cửa hàng. Từ đó có cái nhìn chính xác cũng như sự so sánh hợp lý để đưa ra quyết định mua hàng hợp lý hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm trong khi không tốn thời gian cũng như công sức cho việc mua sắm.

Chỉ với một số lợi ích đơn giản dễ dàng nhận thấy nhưng đã cho thấy người tiêu dùng đã và đang dần thay đổi định hướng mua sắm tiêu dùng từ truyền thống sang mua sắm trực tuyến. Điều nay đã và đang hình thành như một trào lưu và xu hướng của xã hội hiện đại. Người tiêu dùng thay đổi theo thị trường và theo nền công nghiệp hóa hiện đại hóa là điều tất yếu xảy ra, vấn đề chỉ là thời gian sớm hay muộn để có được sự thay đổi hoàn hảo và hợp lý. Mỗi người tiêu dùng trong xã hội ngày nay nên có những kiến thức về mua hàng trực tuyến, về giao dịch điện tử để có thể tận dụng thời cơ không chỉ trong việc mua bán thông thường mà còn trong kinh doanh thương mại.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *