Mua hàng trực tuyến ngày càng được người Việt Nam ưa chuộng

Chia sẻ

Theo kết quả công bố gần đây cho thấy, việc kinh doanh trực tuyến đạt được sự tăng trưởng khá mạnh mẽ. Nhất là các mặt hàng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp (tăng trưởng từ 4 đến 11%), tiếp đến là nhóm sản phẩm, dịch vụ dánh cho trẻ em, thời trang, điện gia dụng… Qua kết quả nghiên cứu cũng cho ta thấy, người Việt càng ngày càng tin tưởng và ưa chuộng hơn việc mua hàng trực tuyến nhờ tiện ích mà nó mang lại đồng thời hệ thống bảo mật được cải thiện đáng kể.

Số liệu cho thấy, lượng người tin tưởng vào Internet và thực hiện giao dịch trực tuyến ở Việt Nam là vô cùng lớn. Có tới 90% trong số những người được hỏi sử dụng mạng để tìm kiếm sản phẩm, 71% đã từng sử dụng dịch vụ mua bán trực tuyến, trong số đó có tới 98% sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ. Qua số liệu cho thấy, tiềm năng mua bán trực tuyến ở Việt Nam là vô cùng lớn. Đó là điều đáng khích lệ cho các nhà kinh doanh trực tuyến phát triển.

Mua hàng trực tuyến ngày càng được người Việt Nam ưa chuộng tin tuc chung  9833712365 b963403d4dXu hướng phát triên của thị trường thương mại điển tử năm 2011-2012 là Groupon (mua hàng theo nhóm), ở Việt Nam mô hình này cũng phát triển rất nhanh. Trong thời gian ngắn nhưng có tới hơn 100 công ty được thành lập và hoạt động. Tuy nhiên, quá trình sàng lọc diễn ra, các công ty đến ngay còn lại trên thị trưởng chỉ vỏn vẹn vài công ty.

Các công ty lớn của nước ngoài cũng không đứng ngoài cuộc trước sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Việt Nam. Thị trường liên tục dung nạp các mô hình kinh doanh đến từ các công ty của nước ngoài, làm cho thị trường đa dạng và thúc đẩy quả trình chín muồi của thị trường sớm hơn.

Tuy nhiên, vẫn còn có những cản trở cho sự tăng trưởng của thương mại trực tuyến. Trong đó, đáng kể nhất là việc chưa hoàn toàn chiếm được lòng tin của khách hàng. Khách hàng vẫn chưa thực sự tin tưởng khi mua hàng trực tuyến khi mà các quyền lợi liên quan của vẫn chưa được bảo vệ bởi luật hay những quy định phù hợp.

Thương mại điện tử phát triển mạnh, nhưng chính phương thức thánh toán trực tuyến lại không theo kịp sự phát triển này. Chính vì vậy mà sự phát triển của thương mại bị gặp khá nhiều cản trở. Hệ thống thanh thanh toán trực tuyến có sự bảo mật chưa cao, sự tiếp cận của người dùng với phương thức thanh toán này gặp nhiều khó khăn. Cả người dùng lẫn doanh nghiệp và ngân hàng còn gặp nhiều khó khắn trong phương thức thanh toán mới này. Có một phương thức thanh toánh khác là thành toán quá thẻ cao. Nhưng hoa hồng cho bên phát hành quá cao (10%) thì phương thức thanh toán này vẫn chưa phát triển

Vấn đề cuối cùng mà theo khảo sát thu được là vấn đề bảo mật thông tin trong thanh toán. Đa số người được khảo sát thấy rằng hệ thống thông tin bảo mật trong thanh toán làm họ cảm thấy không an tâm. Nếu được an tâm trong thanh toán thì họ sẽ sử dụng dịch vụ nhiều hơn.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *