Mua hàng trực tuyến không chỉ đơn giản là đặt hàng qua mạng

Chia sẻ

Với lợi ích to lớn mà việc mua hàng trực tuyến mang lại thì việc mua sắm online càng được nhiều người quan tâm và tin dùng. Nhưng để có thể mua được món hàng ưng ý mà có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc thì không chỉ đơn giản là ngồi ở nhà, kick chuột là có thể được một món hàng như ý.

Với một thì trường chợ ảo mới được dung nhập và đang trên đà phát triển như ở Việt Nam thì vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề phức tạp cần thời gian để khắc phục. Vì vậy, để mua được một món hàng trực tuyến trên internet thì người tiêu dùng phải tự trang bị cho mình kiến thức về mua hàng online nhất định. Việc ngồi trước máy tính, đơn giản đặt hàng qua mạng khi mua sắm trực tuyến thì có thể khiến bạn phải chịu nhiều thiệt thòi.

Mua hàng trực tuyến không chỉ đơn giản là đặt hàng qua mạng tin tuc chung  dat hang qua mang

Sự bảo mật trên internet ở nước ta còn chưa hoàn thiện, các website uy tín và lừa đảo vẫn tồn tại lẫn lộn, phương thức thanh toán còn nhiều hạn chế và lỗ hổng nên việc khách hàng bị lừa và bị lộ thông tin cá nhân là điều dễ xảy ra.

Thêm vào đó, nguy cơ nhận được hàng kém chất lượng, chế độ hậu bán hàng cũng khó được đảm bảo. Nhất là việc đổi lại hàng sau khi đã mua. Trong khi các doanh nghiệp cũng đang khá lúng túng trong việc thành lập hệ thống thanh toán điện tử thì khách hàng vẫn khá khó sử dụng với hệ thông thanh toán trực tuyến khi mua hàng trực tuyến. Ngoài ra, thương mại điện tử ở Việt Nam chưa phải là một phần thiết yếu trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp, nên sự phản hồi của người dùng tới trực tiếp tới nhà sản xuất khá khó khăn. Mặt khác, hệ thống pháp luật và chế tài về thương mại điện tử ở nước ta chưa được hoàn thiện. Nên việc khách hàng khi mua hàng online không được bảo vệ chặt chẽ. Vì vậy, để có thời gian hoàn thiện bộ máy thương mại điện tử và văn hoá mua bán trực tuyến thì việc người dùng nên tự trang bị cho mình kiến thức nhất định về mua hàng trực tuyến trước khi ngồi vào máy tính thực hiện đặt hàng qua mạng cho sản phẩm mà mình muốn mua.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *