Một số thông tin cần biết về máy hút bụi.

Chia sẻ

Khi mua máy hút bụi tốt, bạn cần tính toán đến mục đích sử dụng, tính năng hoạt động của máy. Ngoài ra, các tiêu chí về giá thành và thương hiệu cũng là những yếu tố quan trọng cần chú ý.

Một số thông tin cần biết về máy hút bụi.  tin tuc chung
1. Chọn máy có công suất điện năng thấp và công suất hút bụi cao.
Công suất hoạt động của máy hút bụi đặc trưng cho khả năng hoạt động của máy, cụ thể là công suất hút. Đừng nhầm lẫn công suất hút với công suất điện, công suất điện là công suất điện năng tiêu thụ. Nếu máy có công suất điện lớn nhưng công suất hoạt động nhỏ thì khả năng làm việc của máy sẽ không bao giờ bằng những máy có công suất điện nhỏ nhưng công suất hoạt động lớn. Ví dụ, nếu trên máy ghi chỉ số công suất điện là 1000W~250W và công suất hút là 590W~90W thì có nghĩa là khi sử dụng công suất hút ở mức nhỏ nhất – 90W thì điện năng tiêu thụ tương đương 250W, khi dùng ở mức to nhất, tức công suất hút là 590W thì điện năng tiêu thụ là khoảng 1000W.
2. Nên mua máy có đèn báo bụi.
Đặc thù hoạt động của máy hút bụi là thường xuyên làm việc trong môi trường nhiều bụi bặm, do đó không tránh khỏi bị bụi bẩn bám vào động cơ và các thiết bị hoạt động. Khi bụi bám quá dày, sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm việc và tuổi thọ của động cơ. Một số loại máy hút bụi trang bị thêm cho máy thiết bị cảnh báo bụi trong động cơ, giúp người sử dụng biết thời điểm cần thiết để vệ sinh làm sạch, khôi phục hoạt động cho máy.
3. Túi đựng bụi.
Những máy hút bụi cao cấp sẽ có thêm chức năng đảm bảo an toàn cho túi bụi bằng cách lắp thêm các thiết bị bảo vệ. Ngoài ra, một số máy còn trang bị thêm các nam châm điện để loại bỏ các loại rác kim loại nhằm tránh bị hư hại do những kim loại này gây ra.
Những loại máy hút bụi bình thường sử dụng túi bụi bằng giấy hoặc bằng vải dùng một lần, khi bụi đầy sẽ lấy ra và thay thế bằng túi mới. Một số túi còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, côn trùng nhỏ.
4. Chú ý khả năng quay của đầu hút.
Khi chọn mua máy hút bụi bạn cũng nên lưu ý kiểm tra cổ quay của đầu ống hút. Vì đầu ống hút phải xoay được một cách dễ dàng thì khi sử dụng mới thuận tiện. Bình thường khi hút đứng là ống hút nghiêng 45º. Hãy thử với 90º, và 0º nghĩa là cán hút song song mặt đất mà bàn hút vẫn hút xuống mặt sàn chứ không bị chống lên là được.
Khi cảm thấy không thể chọn lựa được, bạn nên đến các cơ sở buôn bán uy tín, ở đó, người bán hàng sẽ tư vấn cho bạn.

Đọc thêm những thông tin về những loại đồ gia dụng khác tại đây.

Nguồn: 24h.com.vn

 

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *