Một số mẹo để lựa chọn nồi inox tốt nhất.

Chia sẻ

Mỗi khi có nhu cầu sử dụng các sản phẩm đồ gia dụng như xoong chảo, nồi inox thì người tiêu dùng thường bị hoang mang không biết lựa chọn loại sản phẩm nào, hãng nào, nhà cung cấp, người bán, cửa hàng nào để tin tưởng mua hàng. Cùng đó là sự e ngại về chất lượng nồi inox xuống cấp nhanh và không đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Đó chỉ là một trong những lo ngại cũng là số ít những đắn đo của người tiêu dùng khi có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm nồi inox.

Một số lưu ý và hướng dẫn các bà nội trợ cách lựa chọn xoong nồi inox một cách tốt nhất,phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và hợp với túi tiền.
1. Các sản phẩm nồi giả inox có độ sáng bóng tương tự đã xuất hiện. Để giảm chi phí nguyên liệu thì các loại nồi này thường được làm bằng sắt. Người tiêu dùng cần thử bằng cách dùng thanh nam châm nhỏ để thử xem đó có phải là sắt không.

2. Để bảo đảm quyền lợi của chính mình, người tiêu dùng cần lựa chọn các sản phẩm có đầy đủ hộp, phụ kiến kèm theo, các loại tem, nhãn mác và phiếu bảo hành, các loại giấy tờ kèm theo ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, chế độ và quyền lợi của người tiêu dùng khi có lỗi sản phẩm từ phía nhà sản xuất.

3. Một số sản phẩm nhái nhãn mác và làm giả lớp đáy rất tinh vi, cũng với 2-3 lớp đáy nhưng chất liệu lại là nhôm hoặc inox mỏng rất dễ phát hiện bằng cách gõ vào đáy nồi kiểm tra độ vang của đáy nồi, loại có đáy dày và chất liệu tốt thì không có âm vang. Như vậy người tiêu dùng cần kiểm tra kỹ đáy nồi của các sản phẩm nồi inox, tránh tình trạng gặp phải các sản phẩm nhái nhãn mác và hàng giả.

4. Xoong nồi inox hiện nay đa phần đều được đúc nguyên khối và được đánh bóng, làm mịn bề mặt bằng máy móc công nghiệp với công nghệ cao và độ chính xác cao. Chính vì thế mà người dùng nếu gặp những sản phẩm cuất hiện các vết ghép nối, gờ do quá trình hàn xuất hiện thì người dùng cần chú ý xem xét rất có thể đó là sản phẩm nhái nhãn mác và hàng kém chất lượng.

Với 4 tiêu chí như trên mong rằng người tiêu dùng có thể có cái nhìn chính xác hơn về sản phẩm và đưa ra các tiêu chí lựa chọn một cách tốt nhất để lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho mình

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *