Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

Chia sẻ

Những lời khuyên và mẹo vặt nhỏ giúp sử dụng đúng cách các thiết bị điện gia dụng và tiết kiệm điện hiệu quả ngay trong nhà mình, “bảo bối” này truyền đạt thông điệp: “Tiết kiệm điện không khó, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt, đơn giản nhất”.

Điện năng không phải là vô tận mà nó có hạn,nếu sử dụng quá mức điện năng sẽ làm cho các nhà máy điện không đủ khả năng cung cấp dẫn đến tình trạng mất điện. Mà bạn thấy đấy mất điện sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đối với đời sống con người. Không chỉ vậy xài quá phung phí điện năng đồng thời là đang tiêu hao tiền của chúng ta.Vậy ngay từ bây giờ hãy luôn tiết kiệm điện năng.

Không nên kéo dài thời gian hâm nóng sẽ gây tốn điện (thời gian hâm nóng không quá 30 phút). Vì vậy thời gian nấu cơm vào khoảng 30 đến 45 phút trước khi ăn.

Lưu ý cho bạn là ngâm gạo trước khi nấu khoảng 30 phút giúp cơm ngon và thời gian nấu lại ngon giúp tiết kiệm điện.

Một số điều bạn cần nhớ khi chọn và dùng nồi cơm điện đó là sử dụng nồi cơm điện có công suất và dung tích phù hợp, năng lau chùi đáy nồi, mâm nhiệt. Có như vậy mới giúp sử dụng hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Cách đơn giản đê giảm lượng nhiệt bị mất đó là dùng một khăn bông để đậy, giúp tiết kiệm.

Để chắc chắn quyết định của bạn đưa ra là đúng, cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin về nồi cơm điện. Ngoài những địa chỉ mua hàng uy tín, các trung tâm điện máy, bạn còn có một cách mua hàng tuyệt với khác. Đó là tại các web bán hàng uy tín mạng. Với những địa chỉ này, bạn nên vào để đọc kỹ thông tin và xem xét kỹ hình ảnh của nồi cơm điện. So sánh với các nhà cung cấp về giá cả, tính năng của nồi cơm điện, bảo hành. Và đặc biệt là hãy đọc nhưng phản hồi nhận xét của người dùng trước về nồi cơm điện. Những thông tin đó còn chính sác hơn những thông tin quảng cáo mà bạn nhận được.

Chúc bạn là gia đình có được một sản phẩm thích hợp! Chúc bạn và gia đình có sản phẩm an toàn và tiện dụng!

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *