Mách bạn những sản phẩm giữ ấm trong mùa đông

Chia sẻ

Chiếc quạt sưởi có nhiều công dụng khác nhau và phù hợp với điều kiện khí hậu cũng điều kiện kinh tế ở Việt Nam. Đó là lí do mà nhiều người tìm đến chiếc quạt sưởi trong mùa đông. Nhưng để chọn mua và sử dụng chiếc quạt sưởi không phải là ai cũng biết.

Những bước đơn giản sau đây chính là giúp bạn cải thiện được điều đó

Nếu so với một chiếc điều hòa hai chiều cố định hai chiều thì để sử dụng trong mùa đồng một chiếc máy sưởi trở nên tiện lợi cũng rẻ hơn nhiều, chiếc máy sưởi còn có khả năng di chuyển linh hoạt hơn cũng như thiết kế nhỏ gọn và vận hành tiết kiệm hơn. Bên cạnh đó thì điều hòa có chi phí điều hòa hai chiều là khá đắt nên không phù hợp với điều kiện kinh tế chung ở nước ta. Thêm vào nữa thì kiểu thiết kế nhà ống hiện đại bí khí, nếu đốt củi hoặc lò như truyền thống làm cho khí than không thoát ra ngoài được nên rất nguy hiểm. Những lí do đó cấu thành nên những thích hợp nhất trong mùa đông ở nước ta hiện nay.

Xem thật kĩ các hưỡng dẫn sử dụng
Hưỡng dẫn sử dụng của quạt sưởi nói riêng và những dụng cụ điện nói chung đều phải được đọc kĩ. Những thông số kĩ thuật in trên máy thì người dùng cần phải nắm vững để đảm bảo an toàn. Những thông số đó là mức điện năng tiệu thụ, nguồn điện tiêu thụ, mức quạt và mức nhiệt tạo ra….

Đặt quạt ở nơi phù hợp
Quạt sưởi sử dụng nguyên tắc là đốt nóng không khí xung quanh tạo ra nhiệt lượng, như thế nên nguy hiểm có thể xảy ra nếu sử dụng không đúng cách. Bạn nên đặt quạt ở những góc xa trong phòng và cách xa người sử dụng. Các chuyên gia đưa ra khoảng cách an toàn từ người tới quạt tối thiểu là 1,5 mét. Nếu quạt sưởi để gần người quá thì luồng gió thổi trực tiếp vào người có thể làm bỏng da.
Bên cạnh đó thì cần đặt quạt nơi có bề mặt phẳng và chắc chắn để quạt không bị đổ.

Nhiệt độ được chỉnh phù hợp
Quạt sưởi được điều chỉnh một mực nhiệt phù hợp thì sẽ giúp cho thân nhiệt được thích ứng với môi trường, với mức nhiệt phù hợp thì không quá nóng hoặc không đủ ẩm. Bên cạnh đó thì điều chỉnh nhiệt độ phù hợp còn giúp tiết kiệm điện sử dụng.

Cẩn thận khi dùng quạt sưởi sưởi cho trẻ nhỏ và người già
Cần tham khảo thêm ý kiến những chuyên gia trước khi sử dụng, và trong quá trình vận hành thì đặc biệt cận trọng. Nếu được thì có thể thường trực bên trẻ nhỏ hoặc người già để đảm bảo an toàn hơn.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *