Lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện giúp tiết kiệm điện

Chia sẻ

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn nồi để nấu sao cho tiết kiệm điện tốt nhất. Sau khi đọc xong bạn sẽ có đầy đủ kinh nghiệm, mẹo để chọn mua được 1 cái nồi cơm điện ưng ý cho gia đình và sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Để tiết kiệm điện một cách có hiệu quả đòi hỏi phải xây dựng được thói quen tiết kiệm năng lượng trong hộ gia đình. Từ mỗi hành động tiết kiệm năng lượng của người dân, hộ gia đình, sẽ góp phần giảm mức tiêu thụ điện, tiêu thụ năng lượng, giảm thiểu khí thải ô nhiễm môi trường, tiết kiệm một phần lớn chi phí cho gia đình và quốc gia, góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đầu tiên hãy chú ý đến thời gian nấu cơm sao cho hợp lý. Không nên nấu cơm quá sớm, chỉ nên nấu cơm trước khi ăn khoảng 30 đến 45 phút để hạn chế thời gian hâm nóng.

Lời khuyên cho bạn là nên ngâm gạo trước khi nấu khoảng 30 phút để đẩy nhanh thời gian nấu cơm và cơm ngon hơn.

Để tiết kiệm khi dùng nồi cơm điện, bạn nên làm theo cách sau. Chọn mua loại nồi cơm điện phù hợp với nhu cầu của gianh đình. Những loại có công suất và dung tích bé thường tích kiệm hơn vì vậy không nên ham loại lớn. Ngoài ra cần thường xuyên vệ sinh đấy và vung nồi cơm sạch sẽ.

Một mẹo nhỏ có thể áp dụng đó là dậy một khăn bổng để giảm lượng nhiệt bị mất.

Sau khi đã có những thông tin cơ bản, thì việc chứng thực cũng như tìm hiểu sâu hơn là điều nên làm. Ngày nay, thay vì việc phải đến tận nơi để xem xét nồi cơm điện hay gọi điện tới nhà cung cấp, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng. Ví dụ như mà một trang web bán hàng trực tuyến (nhớ là phải chọn trang web uy tín) bạn sẽ có thể xem hình ảnh chi tiết về nồi cơm điện, so sánh giá cả giữa các nhà cung cấp và các hãng khác nhau. Không chỉ vậy bạn còn có thể đọc những comment (nhận xét, phản hồi) của những người khác trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Chúc bạn mua được nồi cơm điện phù hợp với gia đình!

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *