Kinh nghiệm xử lý nhanh những sự cố thường gặp của ấm đun nước siêu tốc.

Chia sẻ

Ngày nay, sản phẩm ấm siêu tốc đã trở nên rất thông dụng trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng và bảo quản chưa được nhiều người tiêu dùng chú ý, dẫn đến một số tan nạn đáng tiếc khi xảy ra sự cố bất thường.

Kinh nghiệm xử lý nhanh những sự cố thường gặp của ấm đun nước siêu tốc.  tin tuc chung
Dưới đây là một số sự cố thường gặp và các xử lý.
1. Ấm đun nước tự ngắt trước khi nước sôi.
Khi gặp lỗi này, đầu tiên, bạn kiểm tra đáy ấm xem có cặn bẩn bám nhiều hay không, nếu thì hãy cẩn thẩn làm sạch đáy ấm. Bởi có thể nguyên nhân của sự cố này là do tạp chất hoặc cặn bẩn bám dày dưới đáy bình khiến cho rơ-le đo nhiệt độ bị hỏng hoặc nhầm lẫn giá trị đo khiến bộ điều khiển của ấm tự động ngắt nguồn.
2. Nước trong ấm đã sôi, nhưng thiết bị không tự ngắt nguồn điện.
– Đây cũng là một lỗi khá phổ biến với ấm đun nước siêu tốc. Bạn nên xem lại bộ lọc ở miệng ấm, nếu bộ lọc không được đóng chặt và sai quy cách, sửa lại bộ lọc cho phù hợp với thiết kế ban đầu.
– Nếu không phải nguyên nhân do bộ lọc, bạn tiếp tục xem lại nắp ấm đã đóng chặt hay chưa, bởi cấu tạo ấm siêu tốc có bộ phận rơ-le tự ngắt nguồn điện, bộ phận này chỉ hoạt động khi nắp ấm đã đóng kín.
3. Cắm phích điện vào nguồn nhưng không thể khởi động ấm đun nước.
– Đối với nhiều loại ấm đun nước siêu tốc, nhà sản xuất sẽ đề ra lượng nước tối thiểu trong ấm khi ấm khởi động. Nếu ấm không hoạt động, bạn phải kiểm tra lại thông số kỹ thuật của ấm để điều chỉnh lượng nước thích hợp.
– Khi bạn nấu nước liên tục với khối lượng vài ấm nước trở lên, ấm đun nước sẽ bị nóng làm mâm nhiệt bắt nóng theo. Rơ-le tự động sẽ ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho ấm. Do vậy, bạn cần để ấm một thời gian cho nhiệt độ hạ xuống mức cho phép trước khi hoạt động lại.
4. Thiết bị sau khi bị rơi, móp méo khi sử dụng xuất hiện dấu hiệu lạ: Tiếng kêu to, mùi khét…
Lúc này, bạn nên mua ấm mới, vì nếu đem ra ngoài cửa hàng bảo hành hoặc sửa chữa sẽ tốn rất nhiều tiền mà hiệu quả chắc chắn không được như ý. Sản phẩm đã qua sửa chữa thường hoạt động kém hơn rất nhiều lần so sản phẩm nguyên bản.
Ngoài những lỗi nhỏ trên, ấm đun nước còn xuất hiện nhiều vấn đề khác như rò điện, rò rỉ nước…Gặp những vấn đề này, bạn nên đến các cơ sở sửa chữa có chuyên môn để khắc phục nhé, không nên tự sửa bởi trong ấm có nhiều bộ phận dễ hư hỏng và khó thay thế.

Xem thêm những bài viết khác tại blog

Nguồn: 24h.com.vn

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *