Kinh nghiệm sử dụng đồ làm bánh đúng cách

Chia sẻ

Làm bánh tại nhà là sở thích thú vị của những cô nàng yêu thích nội trợ. Những chiếc bánh ngon và đẹp mắt đòi hỏi những kinh nghiệm làm bánh thật tốt dưới đây là 1 vài kinh nghiệm nhỏ giúp bạn sử dụng những đồ làm bánh đúng cách để cho ra lò những mẻ bánh thật ngon:

Kinh nghiệm sử dụng đồ làm bánh đúng cách tin tuc chung  huong dan su dung dung cu lam banh 300x225

Sử dụng dụng cụ làm bánh để làm bánh thật dễ

Sử dụng lò nướng đúng cách

Khi làm bánh thì một trong những dụng cụ làm bánh không thể thiếu đó chính là lò nướng. Nếu các bạn không có lò nướng thì có thể cách làm bánh bằng nồi cơm điện tại đây!

Đối với các loại bánh nở nhờ bọt khí trong trứng như Genoise, Chiffon, gateau HK, gateau Nhật Bản… bạn nên hạ thấp nhiệt độ lò nướng nếu dùng lò nhỏ. Vì nhiệt độ tác động của lò nướng lên bánh trong lò nhỏ sẽ nhanh hơn lò to, mặt ngoài của bánh chín nhanh trong khi đó mặt trong chưa kịp chín.
Khi nướng bánh ở nhiệt độ thấp sẽ mất nhiều thời gian hơn để bánh chín, vỏ bánh sẽ bị khô và dày do nướng lâu, ruột bánh khó chín.

Kinh nghiệm sử dụng đồ làm bánh đúng cách tin tuc chung  cach nuong banh 300x237

Hướng dẫn nướng bánh bằng lò nướng

Trong trường hợp cụ thể, ví dụ nếu bánh của bạn xẹp và cháy ở 160 độ C, nhưng vỏ dày và khô ở 130 độ C thì bạn có thể chỉnh ở mức nhiệt 145 – 150 độ C. Sau khoảng 2/3 thời gian nướng, nếu thấy mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu thì mở cửa lò thật nhanh tay và đậy một miếng giấy bạc (có chọc lỗ để bánh không bị hấp hơi) lên mặt bánh. Giấy bạc này sẽ hạn chế nhiệt tiếp xúc với mặt bánh và giúp mặt bánh không bị cháy nhiều, trong khi bánh vẫn tiếp tục chín bình thường. Ngoài ra, với hiện tượng bánh xẹp lõm hay ẩm bết bên trong, nên kéo dài thời gian nướng hơn một chút để bánh có thời gian ổn định kết cấu, cứng cáp hơn và phần lõi bánh khô hơn.

Lưu ý khi dùng khuôn làm bánh

Tiếp theo một dụng cụ làm bánh nữa cần lưu ý đó là khuôn bánh, khuôn bánh dùng khi nướng không nên dùng loại khuôn quá to và quá cao. Với những loại bánh như Chiffon hay Gateau NB có kích cỡ lỡn, bạn hãy dùng khuôn lõi giữa. Khuôn này có lõi kim loại giúp truyền nhiệt nhanh hơn so với khuôn tròn và vuông do đó bánh sẽ nở đều hơn.

Nếu nướng bánh cùng lúc hai khay, khả năng cao là bánh sẽ chín không đều hoặc bị cháy. Nguyên nhân là do nướng hai khay bánh cùng lúc khiến cho nhiệt tác động vào bánh không đều. Việc này chỉ phù hợp với lò nướng có dung tích lớn và nhiệt độ ổn định.

Khi làm bánh đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận trong từng khâu. Những kinh nghiệm ở trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để sử dụng lò nướng hiệu quả.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *