Kinh nghiệm mua nồi áp suất cho người mới

Chia sẻ

Trong cuộc sống hiện đại ,song song với việc sử dụng bếp ga,bếp điện từ thì http://lingo.vn/noi-ap-suat-supor/ thường không thể thiếu trong mỗi gia đình vì vậy việc chọn và mua nồi áp suất theo đúng nhu cầu của gia đình rất cần thiết. Mặt hàng này rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại ,dưới đây là một số gợi ý để bạn chọn được một nồi áp suất tốt.
Kích thước nào phù hợp.
Về kích thước của nồi áp suất, phụ thuộc nhiều nhất vào số lượng người ăn, thành viên trong trong gia đình và độ tuổi của họ. Đối với những món ăn như suop, gạo hay đậu, bạn có thể nấu nhiều hơn và đông lạnh để sử dụng tiếp vào những bữa cơm sau.

Kinh nghiệm mua nồi áp suất cho người mới tin tuc chung  noi ap suat 300x200
Lưu ý rằng, dung tích tối đa của nồi chỉ là trên lý thuyết, thực tế, khi nấu nướng, lượng thức ăn cho được vào nồi chỉ là 2/3 dung tích tối đa. Thậm chí, nhiều loại thực phẩm có bọt còn không thể nấu quá 1/2 dung tích nồi.
Kết cấu và chất liệu.
Chất liệu của nồi áp suất cũng là một vấn đề quan trọng. Nhôm có trọng lượng nhẹ nhưng thép không gỉ lại có độ bền cao hơn. Nồi làm bằng thép không gỉ có phần đáy dày nên được ưa thích hơn so với những vỏ nồi làm bằng nhôm hay đồng – những chất liệu có khả năng dẫn và giữ nhiệt tốt.
Bộ phận quan trọng thứ 2 đó là tay cầm và khóa nồi. Tác dụng chính là liên kết giữa nồi và nắp, đồng thời là nơi cầm nắm cho người sử dụng. Bởi thế, đối với những loại nồi có dung tích từ 6 lít trở lên, nên sử dụng những nồi 2 tay cầm để thuận tiện khi đun nấu.
Những loại nồi áp suất gần đây thường sử dụng loại nắp khóa có chốt an toàn để không bị bung nắp khi sử dụng. Áp suất và nhiệt độ cao trong nồi thường gây nên những tai nạn đáng tiếc, bởi thế, nên đầu tư vào những thiết bị có khả năng đảm bảo an toàn nhất.

http://lingo.vn/noi-ap-suat-elmich/
Bộ phận điều chỉnh áp suất.

Kinh nghiệm mua nồi áp suất cho người mới tin tuc chung  noi ap suat 1 300x200
Bộ phận điều chỉnh áp suất có nhiệm vụ đo và hiện thị chính xác những thông số của nồi để tự động điều chỉnh hoặc theo sự lựa chọn của người sử dụng. Thông thường, có 3 loại van:
Van nhảy: Van này thường được dùng cho những chiếc nồi có chế độ áp suất trung bình và cao. Van sẽ dịch chuyển đến một mức nhất định khi nồi có mức áp suất thấp và tiếp tục nhảy lên một mức mới khi đạt mức áp suất cao. Để báo hiệu sự thay đổi giữa hai mức áp suất, người ta thường thiết kế một đường kẻ hoặc đánh dấu bằng những màu sắc khác nhau ở mặt đồng hồ hiển thị mức áp suất trên nồi.
Van quả tạ (hay còn gọi là van quả lắc): Bộ phận điều chỉnh áp suất này có hình dạng giống quả lắc nhỏ, được thiết kế nằm trên lỗ thoát hơi và sẽ bắt đầu đong đưa khi áp suất đạt đến mức được cài đặt sẵn trước đó. Ưu điểm của loại van này là có thể nhìn và nghe được tiếng van kêu khi áp suất đạt mức cần thiết, rất tiện lợi trong trường hợp bạn không thể liên tục trông chừng nồi đang nấu. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là dễ bị tắc nghẽn do thức ăn tràn vào qua lỗ thông hơi. Do đó, trước khi nấu, bạn cần kiểm tra và vệ sinh van thật kỹ.
Van quả tạ kiểu mới: Loại van này được gắn vào lỗ thông hơi nhưng thay vì đong đưa như bình thường, chúng sẽ phun ra hơi nước từng hồi để duy trì mức áp suất ổn định trong nồi. Lúc hơi nước bắt đầu đẩy ra ngoài là thời điểm mức áp suất đã đạt yêu cầu.

Nồi áp suất là một vật dụng không thể thiếu ở nhà bếp, nó giúp cho việc nấu chín thêm nhanh, tiện lợi và đặc biệt là không phá hủy các chất bổ dưỡng. Tham khảo các cửa hàng, siêu thị để biết thêm các thông số của nồi áp suất.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *