Kiểm tra và đánh giá chất lượng túi hút chân không.

Chia sẻ

Một trong những khó khăn của người tiêu dùng khi tìm mua sản phẩm túi hút chân không đó là mức độ đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng của mặt hàng này trên thị trường. Điều này khiến người tiêu dùng mất phương hướng khi lạc vào một ma trận sản phẩm với đủ các tính năng và giá cả khác nhau. Bởi vậy, cần nắm bắt rõ những thông tin kỹ thuật và kiểm tra kỹ chất lượng mỗi khi mua hàng.

http://lingo.vn/tui-hut-chan-khong/
Kiểm tra chất lượng vỏ túi.

Kiểm tra và đánh giá chất lượng túi hút chân không. tin tuc chung  tui hut chan khong 1 300x300

http://lingo.vn/hop-tui-lo-dung-thuc-pham/

Đây là bộ phận quan trọng nhất của túi hút chân không.
Chất liệu cấu thành chủ yếu thường được sử dụng là PA+PE và PET+PE.
Chất liệu PA+PE cho cảm giác mềm mại, dễ chịu bởi tính đàn hồi cao, ngược lại, nhựa PET+PE kém đàn hồi hơn nên dễ hỏng hơn, không mềm mại, dễ bị hỏng, đứt khi sử dụng. Tuy nhiên, chúng lại có giá khá rẻ.
Trên thực tế, các nhà sản xuất không còn sử dụng chất liệu PET+PE nữa bởi tính lâu dài của sản phẩm không được đảm bảo, không khí bên ngoài rất dễ tràn vào làm hư hỏng sản phẩm nhanh chóng. Nguyên nhân là do tui PET+PE có trên bề mặt rất nhiều nếp gấp, hình thành trong quá trình hút không khí ra ngoài, cộng thêm vào đó là tính giòn và kém đàn hồi sẽ làm nhanh chóng xuất hiện các vết nứt, rách. Đối với các loại túi chân không PA+PE chất lượng tốt, khi sờ vào sẽ cho ta cảm giác mềm mịn, dẻo dai, các vết nứt cũng rất hiếm nên không phát sinh hiện tượng rách làm tràn không khí từ bên ngoài vào.

http://lingo.vn/tui-dung-thuc-pham/
Rõ ràng là túi PA +PE có chất lượng tốt hơn hẳn nhưng do chạy theo lợi nhuận, nhiều nhà sản xuất vẫn sử dụng nguyên liệu PET+PE cho túi chân không, nên người tiêu dùng cần có lựa chọn sáng suốt.
Đánh giá phần khóa kéo.
Đối với khóa kéo, tùy vào công nghệ sản xuất mà ta có chất lượng sản phẩm tương ứng. Khóa kéo là bộ phận quan trọng bởi chúng quyết định đến độ kín khí của túi.
Đối với các loại túi rẻ tiền, kém chất lượng khi ta thực hiên thao tác kéo khóa sẽ thấy các rãnh khớp nối khó gắn kết với nhau, hơn nữa loại túi này sx bằng nguyên liệu PET+PA nên khi khéo đi kéo lại nhiều lần có thể bị hỏng, rách và không thể ngăn không khí.
Van chân không.
Van chân không có 2 loại: van 1 chiều và van 2 chiều.
Cấu tạo van hút chân không là loại van hai chiều gồm 1 núm cao su rời, đây là cấu tạo phổ biến của túi hút chân không hiện nay. Để hút chân không, ta kéo núm cao su ra để không khí rút hết ra ngoài rồi nhanh tay nhấn núm để không khí tràn vào 1 lần nữa. Việc này tương đối phức tạp và yêu cầu nhiều kinh nghiệm, bởi vậy chúng gây khá nhiều khó khăn cho người sử dụng lần đầu, đặc biệt là người già.
Chọn độ dày cho túi.

Kiểm tra và đánh giá chất lượng túi hút chân không. tin tuc chung  tui hut chan khong 300x300
Trong quá trình sử dụng túi, vật liệu cấu thành và van chân không mới ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của chúng, bởi thế việc chú ý đến độ dày vỏ túi là điều không cần thiết, cũng không nên quá quan trọng hóa vấn đề này.
Tâm lý thích chọn sản phẩm theo bề ngoài không phải là sai, tuy nhiên trong trường hợp túi hút chân không lại không đúng. Đa phần các loại túi dày được cấu thành từ nhựa PET+PE hoặc PA+PE tái chế, do đó, không thể chế tạo túi mỏng hơn mà phải làm túi dày. Chất lượng của túi phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu và công nghệ chế tạo.
Việc chọn lựa 1 túi hút chân không tốt trên thực tế không quá khó, nếu bạn chịu khó tìm hiểu và quan sát hoặc hỏi ý kiến từ những người đã sử dụng. Chúc như ý.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *