Hướng dẫn dùng máy đánh trứng cầm tay làm bánh bông lan

Chia sẻ

Hướng dẫn dùng máy đánh trứng cầm tay làm bánh bông lan

Là dụng cụ nấu ăn đa năng giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức, máy đánh trứng mini giúp cho việc làm các món bánh trở nên dễ dàng hơn và ngon hơn rất nhiều. Lingo.vn sẽ hướng dẫn các bạn thao tác với loại máy này một cách chuyên nghiệp với món bánh phổ biến là bánh bông lan.

Để làm món bánh bông lan hoàn hảo, bạn không thể không chuẩn bị các nguyên liệu sau: bột mì, đường xát xay, va-ni, bow và trứng gà.

Hướng dẫn dùng máy đánh trứng cầm tay làm bánh bông lan may danh trung  lam banh bong lan bang may danh trung 300x169

Bất cứ chiếc máy đánh trứng nào cũng có hai que làm nhiệm vụ trộn và đánh hỗn hợp. Hai que này được thiết kế dạng lồng. Thân que được giữ cố định và chỉ có hai bộ phận lồng quay được tạo hỗn hợp trứng hoặc bột. Có 3 tốc độ đánh mà bếp cho phép tùy thuộc nhu cầu sử dụng của người dùng.

Đầu tiên, bạn đập trứng vào thố, thố nên có kích thước trung bình chứ đừng nhỏ quá. Khi gắn xong que đánh trứng vào máy, bạn đặt máy nghiêng vào thố trứng với góc nghiêng 45 độ. Lưu ý khi đã bật máy lên thì giữ máy cố định, chỉ có lồng que rỗng gồm các thanh kim loại nhỏ đan vào nhau di chuyển làm nhiệm vụ đánh trứng.

Lưu ý rằng máy đánh trứng thường có ba tốc độ đánh. Khi đã khởi động máy, bạn hay tăng tốc độ từ thấp đến cao và không giảm tốc độ trong quá trình đánh. Thời điểm bạn cho đường đã xay vào là khi trứng đã phồng và mịn. Sau đó bạn cho bột mỳ đã ray mịn vào trộn đều, cuối cùng, bạn kết thúc quá trình đánh trứng sau khi cho va-ni và bơ.

Hướng dẫn dùng máy đánh trứng cầm tay làm bánh bông lan may danh trung  lam banh bong lan bang may danh trung 1 300x199

Làm nóng lò trước 15 phút, sau đó cho khuôn nhôm có chứa hỗn hợp bột trứng vào lò. Trước đó bạn nên tráng qua một lớp bơ mỏng trên khuôn nhôm rồi mới đổ hỗn hợp vào. Thời gian bánh chín phụ thuộc vào kích cỡ của bánh. Nhiệt độ của lò nướng là 180 độ.

Làm bánh bông lan trở nên đơn giản và dễ thực hiện hơn với máy đánh trứng bằng tay. Lingo.vn tin rằng qua bài thực hành này các bạn không những sẽ biết cách sử dụng máy đánh trứng mini mà còn dùng nó để sáng tạo thêm nhiều món bánh mới thật ngon và đặc biệt.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *