Hộp nhựa đựng thức ăn an toàn

Chia sẻ

Thị trường càng ngày càng xuất hiện nhiều loại hộp nhựa đựng thức ăn khác nhau và hộp nhựa còn có thể sử dụng để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng. Tuy nhiên, với khuyến cáo của các chuyên gia thì cần phải hết sức cẩn thận trong lựa chọn và sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn.

Khi lựa chọn hộp nhựa đựng thức ăn thì cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

Chất liệu:
Chất liệu sử dụng để sản xuất hộp nhựa đựng thức ăn cũng khá đa dạng. Tuy vào từng loại mà sử dụng các loại nhựa khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì người tiêu dùng cần phải lựa chọn hộp nhựa chỉ sử dụng nhựa an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người để mua.
Theo các chuyên gia về sức khỏe, loại hộp nhựa có độ trong, màu sắc tươi sáng và mặt bóng, không bị nhám, xước là lựa chọn tốt cho sức khỏe người sử dụng
Chỉ nên lựa chọn loại hộp nhựa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và có đầy đủ các loại tem cần thiết. Bên cạnh đó thì nên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng bởi các thương hiệu này thương có nghiên cứu, sử dụng các chất liệu an toàn với sức khỏe. Các sản phẩm trôi nổi trên thị trường đôi khi làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dung do có thể sử dụng các vật liệu gây ung thư.

Hộp nhựa đựng thức ăn an toàn tin tuc chung  10064878205 508b465b08
Thiết kế:
Về thiết kế, bạn nên lựa chọn loại hốp có nắp hộp kín, giữa nắp hộp và hộp có lớp cao su an toàn đệm phân cách. Bạn có thể dễ dàng thử bằng cách đậy nắp hộp và nhúng vào nước để kiểm tra.
Bên cạnh đó thì với nhiều kích cỡ khác nhau thì bạn có thể lựa chọn từng loại hộp với từng loại thức ăn khác nhau giúp bạn thêm tiện lợi hơn.

Đối với loại hộp nhựa đặc biệt:
Đối với loại có thể sử dụng để hâm nóng thức ăn trực tiếp trong lò vi sóng hay sử dụng để trong tủ lạnh với nhiệt độ thấp thì bạn phải đặc biệt cẩn thận. Phải tìm hiểu thật kĩ thông tin từ nhà sản xuất và các nhà tư vân. Không nên lựa chọn bừa hay nghe theo lời quảng cáo không có uy tín bởi nếu chọn không đúng sản phẩm này sẽ rất nguy hiểm. Nhất là trường hợp chảy hoặc biến đổi các loại nhựa của hộp nhựa đựng thức ăn có thể xảy ra gây ra nguy hiểm với chính sức khỏe của người.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *