Cơ sở làm bánh trung thu cổ truyền được yêu thích ở Hà Nội

Chia sẻ

Bánh trung thu cổ truyền là món không thể thiếu mỗi dịp trung thu bên cạnh những đồ chơi đầy màu sắc dành cho mọi lứa tuổi.

Cuộc sống hiện đại, công nghệ mới được áp dụng trong mọi lĩnh vực, bánh trung thu cũng không ngoại lệ. Các hãng lớn cũng không ngoại lệ, mẫu mã, hương vị mới được giới thiệu. Thế nhưng, trải qua năm tháng thì hương vị quen thuộc đi vào lòng người Hà Nội vẫn được yêu thích, thứ mà công nghệ hiện đại không mang lại được.

Bảo Phương là cái tên có lẽ được nhắc đến nhiều nhất, bánh ở đây có chất lượng ngon, vệ sinh được đảm bảo an toàn và quy trình làm bánh diễn ra ngay trước mắt người dùng. Bánh được sản xuất quanh năm đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

Còn nếu muốn chọn cho mình và gia đình những món bánh thơm ngon tự nhiên chắc hẳn bạn sẽ nhớ ngay tới cơ sở Ninh Hương ở phố Hàng điếu. Khác với các cơ sở sản xuất khác, nhân bánh trung thu được làm từ cùng một loại bột rồi cho hương liệu vào thì bánh trung thu Ninh Hương lại dùng trực tiếp bột xay sẵn như bột đậu, bột bí… làm nhân bánh. Cộng với lớp vỏ thơm ngọt dẻo bùi của cửa hàng truyền thống lâu đời bánh của của hàng đã làm hài lòng ngay cả những người tiêu dùng khó tính nhất. Cơ sở làm bánh trung thu cổ truyền được yêu thích ở Hà Nội tin tuc chung  9423211459 5f8f3f08db

Bà Dần là cơ sở sản xuất bánh trung thu nổi tiếng ở thủ đô với món bánh dẻo đậu xanh trứng mặn được rất nhiều người biết đến và yêu thích. Hương vị đặc biệt này được thừa kế từ chính bà Dần (sau này con cháu dùng tên bà để đặt cho cửa hàng) một nghệ nhân làm bánh nổi tiếng của thủ đô.

Được giới sành ăn nhắc tới nhiều nhất, bánh trung thu Phương Soát được xem là món ăn được giới sành ăn lẫn người tiêu dùng vô cùng yêu thích. Nằm trong một hẻm nhỏ ở phố Hàng Chiếu, luôn tỏa ra mùi thơm hấp dẫn từ ngôi nhà, cũng là cơ sở làm bánh. Giống với Bảo Phương, ở đây bạn cũng được chứng kiến quy trình làm bánh. Tuy nhiên, giá bánh ở Phương Soát có phần đắt hơn những cửa hàng khác.

http://lingo.vn/banh-trung-thu-anh-hoa/

Bên cạnh các cửa hàng trên thì cũng còn không ít các cửa hàng bánh truyền thống uy tín khác cũng là lựa chọn cho nhiều người như Đỗ Bảo, Đỗ Thế Gia… trong dịp tết trẻ em truyền thống của dân tộc này. Mỗi nơi một hương vị, một cái ngon riêng tùy theo cảm nhận của mỗi người.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *