Chọn thiết bị giữ ấm nào cho gia đình

Chia sẻ

Mùa đông ở Việt Nam thì quạt sưởi chính là dụng cụ có được sự tiện dụng nhất hiện nay. Chính vì vậy nên mùa đông quạt sưởi trở thành lựa chọn của khá nhiều người. Nhưng mua, sử dụng hiệu quả nhất thì không phải ai cũng có thể biết.

Bài viết sẽ chia sẻ một số cách sử dụng chiếc quạt sưởi sao cho hiệu quả

Quạt sưởi thường có thiết kế nhỏ gọn, có thể di chuyển được nhiều nơi và có thể tạo ra nhiệt độ ở khoảng thấp, chính vì vậy nên quạt sưởi có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với lắp đặt một chiếc điều hòa, chưa kể điều hòa chỉ có không gian sử dụng cố định. Bên cạnh đó thì điều hòa có chi phí điều hòa hai chiều là khá đắt nên không phù hợp với điều kiện kinh tế chung ở nước ta. Thêm vào đó, các ngôi nhà hiện đại thường thiết kế theo kiểu nhà ống nên rất kín và khó thoát khí, nếu sử dụng phương pháp sưởi truyền thống như đốt củi, lò thì rất nguy hiểm. Đó là lí do làm cho quạt sưởi trở thành vật dụng tiện lợi và an toàn nhất trong mùa đông ở nước ta.

Đọc kĩ hưỡng dẫn dẫn sử dụng sản phẩm
Không riêng gì quạt sưởi mà các đồ điện khác đều phải đọc kĩ hưỡng dẫn sử dụng của sản phẩm. Những thông số kĩ thuật in trên máy thì người dùng cần phải nắm vững để đảm bảo an toàn. Các thống số kĩ thuật quan trọng mà người dùng cần nắm vững là mức tiêu thụ, mức điện đầu vào và chính những nhiệt lượng cũng như nhiệt độ tạo ra….

Quạt được đặt nơi phù hợp
Quạt sưởi sử dụng nguyên tắc là đốt nóng không khí xung quanh tạo ra nhiệt lượng, như thế nên nguy hiểm có thể xảy ra nếu sử dụng không đúng cách. Bạn nên đặt quạt ở những góc xa trong phòng và cách xa người sử dụng. Lời khuyên được đưa ra bởi các nhà sản xuất là đặt quạt xa người khoảng 1,5 mét. Luồng gió nóng thổi vào người trong thời gian liên tục của quạt sưởi có thể ảnh hưởng tới da, thậm chí làm bỏng da, vì vậy nên để quạt sưởi xa người.
Đặt quạt những mặt phẳng, chắc chắn là điều quan trọng.

Chỉnh nhiệt độ một cách phù hợp
Vấn đề chỉnh nhiệt độ phù hợp là vô cùng quan trong trong quá trình sử dụng quạt sưởi. Với một mực nhiệt phù hợp thì ngoài khả năng điều tiết nhiệt độ của cơ thể tốt tránh được cái lạnh của mùa đông thì còn có khả năng tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng.

Cẩn thận với các đối tượng trẻ nhỏ và người lớn tuổi
Cần tham khảo thêm ý kiến những chuyên gia trước khi sử dụng, và trong quá trình vận hành thì đặc biệt cận trọng. Nếu được thì có thể thường trực bên trẻ nhỏ hoặc người già để đảm bảo an toàn hơn.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *