Chọn mua máy hút bụi đúng cách.

Chia sẻ

Khi mua máy hút bụi, bạn cần tính toán đến mục đích sử dụng, tính năng hoạt động của máy. Ngoài ra, các tiêu chí về giá thành và thương hiệu cũng là những yếu tố quan trọng cần chú ý.

1. Chọn máy có công suất điện năng thấp và công suất hút bụi cao.
Công suất hoạt động của máy hút bụi đặc trưng cho khả năng hoạt động của máy, cụ thể là công suất hút. Đừng nhầm lẫn công suất hút với công suất điện, công suất điện là công suất điện năng tiêu thụ. Nếu máy có công suất điện lớn nhưng công suất hoạt động nhỏ thì khả năng làm việc của máy sẽ không bao giờ bằng những máy có công suất điện nhỏ nhưng công suất hoạt động lớn. Ví dụ, nếu trên máy ghi chỉ số công suất điện là 1000W~250W và công suất hút là 590W~90W thì có nghĩa là khi sử dụng công suất hút ở mức nhỏ nhất – 90W thì điện năng tiêu thụ tương đương 250W, khi dùng ở mức to nhất, tức công suất hút là 590W thì điện năng tiêu thụ là khoảng 1000W.

2. Nên mua máy có đèn báo bụi.
Với máy hút bụi, ta không thể biết được bên trong máy, mà cụ thể là động cơ có bị bám quá nhiều bụi hay không. Đèn báo bụi có chức năng chính là cảnh báo khối lượng bụi ở mức độ nguy hiểm để người dùng lau chùi và vệ sinh, tránh làm hỏng động cơ và tắc nghẽn các thiết bị khác. Chọn máy có đèn báo sẽ khiến bạn an tâm hơn khi sử dụng máy, nắm rõ thời gian vệ sinh bảo quản, tăng tuổi thọ sử dụng.

3. Túi đựng bụi.
Những máy hút bụi cao cấp sẽ có thêm chức năng đảm bảo an toàn cho túi bụi bằng cách lắp thêm các thiết bị bảo vệ. Ngoài ra, một số máy còn trang bị thêm các nam châm điện để loại bỏ các loại rác kim loại nhằm tránh bị hư hại do những kim loại này gây ra.
Những loại máy hút bụi bình thường sử dụng túi bụi bằng giấy hoặc bằng vải dùng một lần, khi bụi đầy sẽ lấy ra và thay thế bằng túi mới. Một số túi còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, côn trùng nhỏ.

4. Chú ý khả năng quay của đầu hút.
Kiểm tra kỹ đầu hút bụi, bộ phận cực kỳ quan trọng của máy. Bình thường khi hút đứng là ống hút nghiêng 45º. Hãy thử với 90º, và 0º nghĩa là cán hút song song mặt đất mà bàn hút vẫn hút xuống mặt sàn chứ không bị chống lên là được. Sở dĩ phải kiểm tra kỹ đầu hút vì quá trình hoạt động của bộ phận này yêu cầu phải xoay nhiều, nếu ống hút hoạt động thiếu hiệu quả sẽ làm giảm đáng kể khả năng sử dụng của máy.
Để sử dụng tốt và hiệu quả, một chiếc máy hút bụi sẽ là điều kiện tiên quyết. Vì thế, chọn mua máy hút bụi tốt sẽ giúp bạn hoàn thành việc nhà, giành thời gian cho những công việc khác.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *