Chia sẻ bí quyết làm sạch ấm đun nước siêu tốc.

Chia sẻ

Tốc độ và khả năng tự động ngắt điện khi sôi khiến cho ấm đun nước siêu tốc(xem thêm) ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Bạn có biết cách sử dụng và làm sạch loại vật dụng này?

Chia sẻ bí quyết làm sạch ấm đun nước siêu tốc.  tin tuc chung  p1346839733 am sieu toc philips hd4646
1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng đóng cặn.
Nếu nước mà bạn sử dụng hằng ngày có nhiều cặn bẩn, hoặc trong nước có các thành phần muối Canxi thì sau khi nấu bằng ấm đun nước một thời gian, dưới đáy ấm sẽ đóng lại những lớp cặn màu vàng hoặc trắng đục. Đó là những cặn bẩn, muối canxi bị tác động của nhiệt độ lắng lại dưới đáy ấm.
Để hạn chế tối đa các mảng bám, đầu tiên, các bạn phải sử dụng nước lọc tinh khiết thay vì sử dụng các loại nước giếng khoan, nước máy. Mặc dù không đảm bảo được độ sạch hoàn toàn, nước lọc tinh khiết sẽ hạn chế rất nhiều các chất hữu cơ, vô cơ cặn bám trong thành bình.
Bạn nên chú ý, khi không sử dụng ấm, nên đổ hết nước ra ngoài và đậy nắp ấm lại, việc này sẽ hạn chế mảng bảm và bụi bặm lọt vào trong lòng ấm.
2. Tẩy cáu nước bám lâu ngày:
Các mảng bám lâu ngày thường rất khó tấy rửa, tuy nhiên, ta có thể áp dụng cách sau. Đun nóng khoảng 1/3 ấm nước với vài thìa các-bon-nát trong khoảng 5 đến 10 phút để các-bon-nát trung hòa các loại muối là thành phần chính của mảng bám, cuối cùng rửa sạch và làm khô ấm bằng nước lạnh. Còn để bình được trắng sáng, chỉ cần cho vào nồi nước đang sôi vài muỗng dấm, đun trong 5 phút. Bình đun siêu tốc của bạn sẽ trắng sáng trở lại.
3. Tẩy bằng trứng gà:
Luộc 2 đến 3 quả trứng gà trong vài lần sẽ làm mất lớp mảng bám dưới đáy ấm. Cách này áp dụng với những ấm đun nước siêu tốc có chủ nhân quá lười vệ sinh cho ấm, khiến đáy ấm bị đóng một lớp cặn dày , sử dụng phương pháp đun với cac-bon-nát không đem lại kết quả khả quan. Cuối cùng, khi những phương pháp trên đem lại kết quả không mấy khả quan, bạn hãy sử dụng vài lát khoai tây và đun nóng khoảng 1-2 lần. Vết bám sẽ nhanh chóng biến mất.
Ấm đun nước siêu tốc là thiết bị cắm điện nên trong quá trình vệ sinh cũng phải rất cẩn thận, tránh nước ngấm vào các phần quan trọng để tiếp xúc, cắm điện, như vậy sẽ nguy hiểm khi sử dụng, nhất là gia đình có trẻ em hoặc người già. Thứ 2, không được dùng các vật liệu cứng để chùi rửa cọ sát bên trong lòng ấm, việc này sẽ làm bong tróc lớp tráng men và làm trầm trọng hơn quá trình gỉ sét bên trong ấm. Do đo tuổi thọ của ấm không được kéo dài như mong đợi.
Mua được 1 chiếc ấm đun nước siêu tốc là điều đơn giản đối với chúng ta, tuy nhiên là sao để sử dụng lâu bền và hiệu quả thì không phải ai cũng làm được.

Đọc thêm các bài viết khác tại blog.

Nguồn: 24h.com.vn

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *