Chảo chống dính – mẹo bảo quản giành cho các chị em.

Chia sẻ

-Một số cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính để có thể bền và không bị mất lớp chống dính của chảo. Sau đây là một số mẹo nhỏ để giúp chị em có thể bảo vệ “người bạn nội trợ” của mình một cách tốt nhất.

Khi bắt đầu sử dụng chảo chống dính lần đầu, chúng ta cần vệ sinh thật sạch và cách tốt nhất là dùng nước rửa chén để rửa sạch bề mặt chảo.Tiếp theo thêm một chút cafe tránh lên mặt chào và đem lên bếp hâm nóng rồi rửa lại thật sạch.

Bởi thói quen sử dụng và những kinh nghiệm dân gian từ trước đây nên mỗi khi sử dụng chảo thì chúng ta thường để chảo thật nóng rồi mới cho dầu ăn vào. Điều này tưởng chừng là một kinh nghiệm hay, nhưng vô tình lại làm cho bề mặt chảo bị bong lớp chống dính. Khi chảo đang nóng là ở nhiệt độ cao và được đổ dầu ăn nguội vào thì lượng nhiệt thay đổi đột ngột làm cho bề mặt lớp chống dính có thể bong tróc rất nhanh chỉ sau vài lần sử dụng. Chảo chống dính – mẹo bảo quản giành cho các chị em. tin tuc chung  9441279834 69e0cd19a0

Bề mặt chảo chống dính được bao phủ bởi lớp chống dính có tác dụng chống dính cao. Nhưng lớp chống dính này cũng rất dễ bong tróc trong quá trình sử dụng. Hầu hết là do quá trình sử dụng, người dùng thường dùng các loại dụng cụ nhà bếp làm bằng kim loại cứng để trộn và đảo đồ ăn. Chính việc này đã làm cho lớp chống dính dần dần bong tróc làm mất tác dụng chống dính của sản phẩm.

Hiện tại thì có khá nhiều sản phẩm tiện ích cho gia đình, trong số đó có máy rửa bát là sản phẩm tiện ích và được khá nhiều gia đình sử dụng. Mọi người thường sử dụng máy rửa bát để vệ sinh xoong chảo, điều này có nguy cơ làm cho lớp chống dính trên bề mặt chảo bị bong nhanh hơn và chất lượng chảo xuống cấp nhanh hơn. Nên dùng những tấm dẻ mềm, khăn mềm để cọ rửa chảo và sử dụng các chất tẩy rửa có nồng độ axit vừa phải nhằm tránh tình trạng ăn mòn lớp chống dính.

Với những mẹo và cách sử dụng cũng như bảo quản nhỏ ở trên, mong rằng quý vị và các bạn đã biết cách sử dụng tốt nhất chiếc chảo của mình. Chúc các bạn luôn có được giây phút thoải mái khi vào bếp và hạnh phúc bên gia đình cùng nhứng bữa ăn ấm áp

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *