Chảo chống dính – Hướng dẫn hơi nước.

Chia sẻ

Thị trường chảo chống dính với nhiều chủng loại và mẫu mã, thương hiệu khác nhau khiến người tiêu dùng không biết nên chọn loại nào phù hợp với gia đình. Bài viết dưới đây đưa ra một số thông tin cần thiết cho các bạn chọn lựa cho mình chiếc chảo chống dính ưng ý.

Với chảo gang, do đặc điểm dày và nặng nên loại chảo này có khả năng giữ nhiệt rất tốt và bền, chảo phù hợp với những món ăn cần thời gian nấu lâu như chiên giòn, rán, nhược điểm lớn nhất của loại chảo này là tốn rất nhiều nhiệt để đun nóng chảo, tốn nhiên liệu. Chảo làm thép không gỉ, inox có trọng lượng vừa phải, phù hợp với nhiều món ăn khác nhau, vì vậy loại chảo này thường được nhiều người tiêu dùng sử dụng. Ngoài ra, còn loại chảo nhôm với trọng lượng nhẹ, bắt nhiệt nhanh rất thích hợp với những món xào nhanh, chiên cơm.

Những đặc điểm cần chú ý khi đi mua chảo đó là kích thước và hình dáng của chảo. Chảo có kích thước lớn phù hợp với gia đình đông người, và tùy theo số lượng thành viên trong nhà mà ta chọn kích thước chảo cho phù hợp, thông thường, bán kính chảo khoảng từ 10-25cm, giá từ 45.000 đồng trở lên, tùy theo chất liệu sản xuất. Về hình dáng, loại chảo nông chuyên dùng chiên các loại thức ăn nhẹ, lật trở dễ dàng, chảo rộng và sâu dùng cho việc xào nấu món ăn có nước xốt. Cần biết rằng, đối với chảo có đáy tráng men hay sứ, không nên chọn loại có hoa văn trang trí ở đáy chảo để tránh bột màu, hóa phẩm độc hại. Loại chảo tốt thường có tay cầm chắc chắn, vững chải, đáy dày nhưng không quá nhẹ hay không quá nặng. Chảo chống dính   Hướng dẫn hơi nước. tin tuc chung  10690428126 090db764d4

Theo kinh nghiệm của người tiêu dùng, để kiểm tra một cách đơn giản chảo chống dính có tốt hay không, dùng tay xoa đều vào lớp đáy chảo, nếu không thấy chảo có gợn sóng, lớp sơn không bị bong ra và bám vào bàn tay thì đó là sản phẩm tốt. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, không dùng vật cứng (chỉ dùng muỗng đũa bằng gỗ) mà chảo vẫn bị bong lớp đáy, tức là chất lượng chảo không tốt, lớp phủ không đủ tiêu chuẩn cảm ứng nhiệt, hoặc chảo được dùng các lớp bột màu vô cơ có nguồn gốc từ kim loại độc hại như chì, sắt, crôm, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Với các loại chảo chống dính, bạn chỉ dùng vật dụng mềm để đảo thức ăn, chùi rửa bằng khăn mềm, nước rửa có nồng độ tẩy nhẹ và không chà quá mạnh vào đáy chảo. Tuyệt đối không dùng các bùi nhùi nhôm… sẽ làm hư chảo. Nên để chảo nguội khi rửa chảo, dùng giấy thấm, khăn lau khô chảo trước khi cho lên bếp để sử dụng được lâu bền.
Về hình dáng, bạn không nên chọn chảo đáy tròn, thiếu an toàn khi đặt để trên bếp, nên chọn chảo đáy bằng, diện tích tiếp xúc bề mặt bếp rộng, chọn nhà sản xuất uy tín, có thương hiệu, được các cơ quan chức năng chứng nhận về chất lượng.
Mỗi sản phẩm có chất lượng và giá cả không giống nhau, do đó, bạn nên chọn lựa kỹ càng và chỉ nên mua ở những cửa hàng uy tín. click vào đây

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *