Cách sử dụng và làm sạch máy đánh trứng cầm tay mini

Chia sẻ

Máy đánh trứng mini có vai trò quan trọng trong công việc làm bánh. Máy giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho các bà nội trợ khi đánh trứng, đánh kem, trộn bột. Muốn làm ra những chiếc bánh ngon và đẹp mắt, không thể không biết cách sử dụng máy đánh trứng đúng cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách dùng và bảo quản máy đánh trứng mini.

Các lưu ý để dùng máy đúng cách

– Nghiêng máy ở độ nghiêng phù hợp: 45 độ

– Sau khi nghiêng máy, gắn que đánh trứng vào máy

– Khởi động máy đánh trứng sau khi đặt máy vào thố trứng và nghiêng que đánh khoảng 45 phút. Hạn chế di chuyển máy, cần đặt máy đứng yên, chỉ có thố trứng di chuyển.

Cách sử dụng và làm sạch máy đánh trứng cầm tay mini may danh trung  may danh trung mini 270x300

– Hầu hết các loại máy đánh trứng mini có 3 tốc độ đánh. Nên đánh từ mức thấp nhất đến mức cao nhất.

– Quá trình đánh trứng cần lưu ý vấn đề tốc độ: không tăng đột ngột và khi đã tăng thì không giảm xuống nữa.

 Quá trình đánh trứng làm bánh

– Đường được cho vào thố khi trứng đã nổi phồng và mịn. Không cho đường cùng một lúc mà phải cho từ từ, sau đó đánh đến khi đường tan.

– Quá trình đánh trứng cần cho lần lượt từ trứng, đường, bột mỳ đã rây mịn và cuối cùng là vani và bơ. Khi cho bột mỳ, không cho quá nhiều sẽ làm cho bánh bị cứng.

– Cuối cùng là khâu nướng bánh. Nhiệt độ nướng là 180 độ C. Trước khi đổ hỗn hợp trên vào khuôn nhôm, bạn nên thoa một lớp bơ mỏng lên khuôn.

– Thời gian làm nóng lò trước khi cho khuôn vào là khoảng 15 phút. Thời gian nướng bánh tùy thuộc kích thước tỏ nhỏ khác nhau.

– Cách tiết kiệm thời gian và công sức nhồi bột mịn hiệu quả là cho tất cả các nguyên liệu gia vị, bột, trứng, nước vào thố, đặt que trộn và khởi động máy.

– Đánh kem, đánh bơ cũng thực hiện tương tự như khi đánh trứng.

Cách sử dụng và làm sạch máy đánh trứng cầm tay mini may danh trung  may danh trung 273x300

Vệ sinh:

– Que đánh, que trộn cần phải được chùi rửa sạch sẽ ngay trước khi sử dụng máy lần đầu tiên.

Trước khi tiến hành chùi rửa vệ sinh máy, ban cần tắt máy, rút phích cắm ra khỏi ô và tháo que đánh, que trộn

Tránh xa các thiết bị điện và thân máy khỏi nguồn nước

Để vệ sinh que đánh trứng, que trộn bạn cần dùng nước rửa bát pha với nức nóng mới làm sạch hết những chất bẩn bám ở kẽ, rãnh của những bộ phận này. Sau khi rửa xong thì để nơi thoáng mát.

Khi tiến hành vệ sinh thân máy, bạn cần dùng vải ấm để lau khô bên ngoài, không được để nước rơi vào bộ phận máy sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy

Sử dụng máy đánh trứng cầm tay hiệu quả và bảo quản, vệ sinh máy đúng cách giúp bạn tiết kiệm chi phí và công sức hơn khi làm bánh. Với hai loại máy đánh trứng cầm tay và máy đánh trứng để bạn, bạn nên cân nhắc để mua loại máy phù hợp nhất với nhu cầu làm bánh của mình.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *