Cách làm sạch bàn là hơi nước một cách hiệu quả.

Chia sẻ

Chỉ cần một miếng vải mềm và sạch, thêm chút xà phòng là bạn có thể vệ sinh làm sạch chiếc bàn là hơi nước của gia đình đình mình. Công việc đơn giản này tốt nhất bạn nên làm theo định kỳ, tức là tùy theo số lần sử dụng trong 1 tháng mà bạn vệ sinh theo tuần hay vài tuần, miễn là luôn làm cho chiếc bàn là hơi nước luôn sạch sẽ, mới mẻ.
1. Vệ sinh mặt đế của bàn là hơi nước.
Bột giặt chuyên dụng, nước xả vải thường làm tích tụ những mảng bám trên bề mặt bàn là. Để loại bỏ những vết bẩn đó, trước hết bạn hãy rút bàn là ra khỏi ổ cắm điện. Sau đó, nhúng nước giẻ lau bằng vải ny lông hay xốp bọt biển rồi nhẹ nhàng chùi mặt bàn là. Đối với những vết bẩn cứng đầu, hãy dùng hỗn hợp muối và dấm trắng để xử lý. Đừng quên dùng giẻ sạch lau lại sau đó để tránh việc nước xà phòng hay những hóa chất tẩy rửa bám trên mặt đế bàn là.
1. 1. Vệ sinh mặt đế của bàn là hơi nước.
– Làm nóng bàn là hơi nước rồi dùng ủi đi ủi lại nhiều lần trên mảnh vải ẩm để chùi gỉ sét.
– Chờ cho bàn là hơi nước nguội, bôi một ít kem đánh răng, sau đó lau nhẹ bằng vải nhung hay vải thun sạch.
– Gấp một khăn ẩm sao cho nó lớn bằng mặt bàn là hơi nước, rải đều lên trên một lớp cacbonat natri, sau đó cắm điện, ủi nhiều lần lên khăn ẩm cho đến khi nước bốc hơi hết. Chùi cho bột cacbonat natri rơi hết thì gỉ sét cũng biến mất.

2. Vệ sinh buồng chứa nước.
Ngày càng đông các bà nội trợ thích sử dụng bàn là hơi nước bằng hơi nước. Nó không chỉ hiệu quả cho mọi chất liệu vải mà còn không làm cũ quần áo. Tuy nhiên, việc giữ cho các khoáng chất trong nước không tích tụ lại ở các lỗ thông hơi và buồng chứa hoàn toàn không đơn giản chút nào.
Để khắc phục hiện tượng tắc ống dẫn hơi, ngoài biện pháp dùng bông tẩm nước thông tắc các ống đó, khi sử dụng bàn là, bạn nên dùng nước lọc tinh khiết để sử dụng thay vì dùng nước máy hay nước giếng, những loại nước này có nhiều tạp chất dẫn đến lỗ thông hơi hay bị đóng cặn.
Và để làm sạch bình chứa nước của bàn là. Pha dấm trắng với nước rồi cho vào bàn là, bật nóng rồi ủi nhiều lần lên miếng vải mềm. Cuối cùng rửa sạch cho đến khi không còn ngửi thấy mùi dấm. Cách làm sạch bàn là hơi nước một cách hiệu quả. tin tuc chung  10263598703 f6b8a7a394

3. Vệ sinh bên ngoài.
Thường xuyên vệ sinh bên ngoài bàn là hơi nước bằng giẻ mềm ẩm, có thể thêm một chút chất tẩy rửa có tính kiềm nhẹ. Bàn là hơi nước thường xuyên có những vết bẩn bám vào thân, làm sạch bàn là giúp bạn đảm bảo vệ sinh khi làm việc với nó. Cuối cùng lau khô và bảo quản.

4. Cách bảo quản bàn là hơi nước sau mỗi lần sử dụng.
– Xoay nút chỉnh nhiệt độ về “0”.
– Rút phích cắm ra khỏi nguồn.
– Không để nước trong bàn là. Đổ hết nước trước khi đem đi cất.
– Điều chỉnh nút điều khiển hơi nước về mức Khô.
– Để bàn là nguội hoàn toàn trước khi đem đi cất. Tuyệt đối không dùng nước làm khô bàn là.
Ngoài vệ sinh thường xuyên, để tăng hiệu quả khi sử dụng bàn là hơi nước, bạn phải cận thẩn trong khi sử dụng, tránh bị va đập gây nên hỏng hóc cho thiết bị.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *