Làm bánh flan vị trà xanh như thế nào

Chia sẻ

Bánh flan hiện đang là món ăn vặt được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Với rất nhiều các hương vị đặc biết như bánh flan trà xanh, bánh flan trái dừa… Với bánh flan trà xanh có mùi đặc trưng thơm mát của trà xanh và đăng đắng của nước đường hòa quyện với vị béo của sữa kem và trứng mang lại hương vị đặc biệt cho người ăn. Thật hấp dẫn phải không bạn? Bây giờ hãy cùng chúng tôi chia sẻ cách làm bánh flan trà xanh ngon tuyệt này nhé!

Làm bánh flan vị trà xanh như thế nào tin tuc chung  banh flan tra xanh ngon tuyet 300x210

Bánh flan trà xanh ngon tuyệt

Nguyên liệu làm bánh flan trà xanh:

– 2 quả trứng gà;

– 200ml sữa tươi;

– 50ml kem tươi;

– 100gr đường;

– 10gr bột trà xanh;

– Khuôn đựng và khay nướng.

Tiến hành các bước làm bánh flan vị trà xanh

Làm bánh flan vị trà xanh như thế nào tin tuc chung  cach lam banh flan tra xanh 300x225

Cách làm bánh flan trà xanh

Bước 1: Trước tiên, bạn cho đường vào cùng với một ít nước. Khi đun chỉ nên khuấy mà chỉ nên lắc nhẹ để đường và nước hòa vào nhau. Đun cho đến khi đường có màu cánh gián thì tắt bếp.

Bước 2: Sau khi đường ngả màu, bạn trút hỗn hợp vào các khuôn đựng bánh.

Bước 3: Đập trứng và khuấy cho tới khi tan đều. Để trứng không bị tanh bạn có thể lấy rây lọc hết phần lòng trắng. Tiếp tục cho sữa, kem tươi và 50gr đường vào nồi đun cho sữa nóng già thì tắt bếp.

Bước 4: Sau khi hòa trà xanh với nước lạnh thì đổ vào hỗn hợp trứng sữa và khuấy cho tan đều. Nếu hỗn hợp có lắng cặn, bạn hãy lọc bỏ để bánh được mềm mịn hơn.

Bước 5: Cho hỗn hợp trứng sữa, trà xanh đổ vào khuôn bánh và xếp vào lò nướng. Đổ nước nóng già ngập 2/3 các khuôn và đậy nắp lò. Nhiệt độ nướng thích hợp là 160 độ C, sau 30 phút lấy tăm xiên nếu vẫn thấy nước chảy ra là bánh chưa chín.

Chúc các bạn thành công với món flan trà xanh nhé!

 

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *