Các loại máy đánh trứng và phương pháp sử dụng

Chia sẻ

Tuy chỉ mới phát triển rầm rộ trong thời gian gần đây nhưng các quán bánh ngọt rất hấp dẫn giới trẻ. Thay vì bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua bánh, nhiều người đã chọn cách tự làm bánh tại nhà. Nhưng nên mua loại máy đánh trứng nào bây giờ khi trên thị trường vàng đen lẫn lộn hết cả đây?

Hai loại máy đánh trứng thường gặp là

Máy đánh trứng cầm tay khá nhỏ gọn nên công suất khá yếu, chỉ thích hợp dùng đánh trứng, kem, bột hay khoai tây. Phụ kiện đi kèm là 2 que trộn, 2 que nhèo không rỉ. Có thể điều chỉnh tốc độ đánh máy 2 tốc độ, 4 tốc độ và tối đa là 7 tốc độ.

Các loại máy đánh trứng và phương pháp sử dụng may danh trung  may danh trung mini 270x300

Tùy theo hãng sản xuất và chất lượng, máy đánh trứng cầm tay (Hand Mixer) có giá cả dao động từ 150 đến 500 nghìn đồng. Máy đa năng có thể đánh kem, trộn bột…và dễ dàng sử dụng và tháp lắp.

Loại 2 là máy đánh trứng để bàn (Stand Mixer). Máy có khả năng đánh tốt các loại thực phẩm mà máy đánh trứng cầm tay không thể thực hiện. Chiếc máy này cũng rất hiệu quả khi dùng để trộn bột bánh ngọt hoặc bột bánh mỳ.

Máy đánh trứng để bàn cơ bản chia ra làm 2 loại. Một loại dùng 2 đầu đánh trái chiều, loại còn lại dùng một đầu đánh xuôi chiều và sẽ di chuyển quanh trục cối theo hướng đi ngược lại.

Cần tuyệt đối thực hiện chính xác chỉ dẫn thao tác với các loại càng máy để máy có thể dùng lâu bền, hiệu quả.

Với công suất hoạt động cao, đầu đánh đa dạng, máy đánh trứng để bàn có thể dễ dàng làm ra những lớp bột bánh mềm mịn hay lớp em trắng bồng bềnh thơm ngon. Ngoài ra, máy còn có thể xay thêm các loại thực phẩm cứng khác như thịt thà, rau củ…nếu có phụ kiện hỗ trợ.

Các loại máy đánh trứng và phương pháp sử dụng may danh trung  may danh trung 1 300x263

Cách dùng: Que cắm trong thố đựng trứng cần để nghiêng góc 45 độ để đánh tan nhuyễn phần trứng. Tuyệt đối không di chuyển phần thân máy qua lại. Thông thường có 3 nút điều chỉnh, tương ứng mức độ thấp – trung bình – cao. Bạn phải thay đổi các tốc độ dần dần, từng bước một để có lớp trứng phồng phù hợp. Nếu đột ngột đổi tốc độ lên mức quá cao thì bạn sẽ không thể kiểm soát được chất lượng và thẩm mỹ trứng sau đó. Sau một chu trình nên để cho máy tạm nghỉ trước khi bắt đầu mẻ đánh mới. Thời gian tối thiểu là không quá 1 lần/1 tiếng.

Mua máy đánh trứng nào thiết thực nhất đây cho công việc nấu nướng, làm bánh? Những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn. Công đoạn tiếp theo là thể hiện tài năng và chiêu đãi gia đình, anh em, bạn bè những món bánh ngọt thơm ngon, hay đôi ba chiếc bánh mỳ nóng hỏi do tự bạn làm ra.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *