Bếp từ – lựa chọn hàng đầu cho căn bếp tiện nghi

Chia sẻ

Trong gian bếp của đa số người Việt, vẫn là chiếc bếp ga quen thuộc. Đã phổ biến hơn 20 năm nay, bếp ga đã khẳng định được những ưu điểm của mình. Những lo lắng về sự an toàn cũng hoàn toàn được trấn an bởi những thiết bị và quy trình kiểm soát an toàn ga.
Bếp từ   lựa chọn hàng đầu cho căn bếp tiện nghi tin tuc chung  9435794322 91e461a63b
Nhưng mọi chuyện bắt đầu thay đổi – bắt đầu từ khi bếp điện từ xuất hiện. Bếp điện từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Ở bên trong, dưới mặt bếp cách điện, cách nhiệt (thường bằng kính đặc biệt) là một cuộn dây dẫn điện. Từ trường trong khoảng cái vài ml trên bề mặt bếp sẽ được tạo ra khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây điện. Từ trường này sẽ làm cho đáy xoong, nồi, chảo có chứa sắt nhiễm sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn.

Để thay đổi nhiệt độ nấu nướng, người ta thực hiện bằng cách thay đổi cường độ dòng điện chạy qua cuộn dây. Khi cường độ dòng điện thay đổi, từ trường tác động lên nồi thay đổi và qua đó thay đổi nhiệt độ. Phần điều kiển trên bếp từ thường được chia làm nhiều nấc ứng với mỗi mức nhiệt độ khác nhau để đáp ứng nhiều yêu cầu nấu nướng.

Với nguyên tắc chỉ làm nóng đáy nồi nấu, bếp từ có hai ưu điểm nổi bật là tiết kiệm năng lượng và không làm nóng môi trường xung quanh.

Người bán hàng thường không nhấn mạnh nhiều tới ưu điểm mát mẻ của bếp từ nhưng theo tôi, nó thực sự là một ưu điểm nổi bật, đặc biệt là khi bạn nấu nướng trong thời tiết nóng nực ở nước ta. Với bếp từ, thậm chí bạn có thể bật quạt mà không sợ bị tạt lửa.

Cùng với rất nhiều điểm mạnh, bếp từ cũng có một nhược điểm lớn khiến nó vẫn chưa được sử dụng rộng rãi. Nhược điểm đó chính là giá cao. Chi phí thay thế nồi, chảo,… các dụng cụ nấu có đáy từ cũng khá cao khiến cho bếp từ khó khăn tiếp cận các gian bếp của người sử dụng.
Hy vọng rằng, với việc mức sống ngày một tăng cao và phát triển, bếp từ sẽ trở nên phổ biến những ưu điểm của nó sẽ góp phần làm cho việc làm bếp trở nên thoải mái và dễ chịu hơn.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *