4 bí quyết chọn máy làm sữa chua

Chia sẻ

Bạn yêu thích sữa chua dẻo? Bạn thích trộn sữa chua với hoa quả? Bạn muốn tự làm những hũ sữa chua theo cách riêng của bạn? Trước hết, hãy sắm một chiếc làm máy làm sữa chua và hãy xem những lưu ý của chúng tôi để chọn được chiếc máy tốt nhất.

4 bí quyết chọn máy làm sữa chua tin tuc chung  may u sua chua ngon

Tại sao bạn nên chọn máy làm sữa chua để làm sữa chua?

Đã có rất nhiều người hỏi tôi câu đó, không cần dùng máy vẫn có thể làm được sữa chua mà? Có thể dùng nồi cơm điện, thùng xốp, lò nướng… để ủ sữa chua.

Tuy nhiên bạn dùng máy làm sữa chua làm gì?

– Sữa chua cần có nhiệt độ tốt khoảng 40-50% để lên men làm chua và đông được

– Khi ủ sữa chua tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột hay là di chuyển sữa chua dễ làm cho sữa chua bị long, không đông được hay là bị nhớt.

Khi sử dụng máy làm sữa chua thì bạn đảm bảo được toàn bộ điều đó từ nhiệt độ đến di chuyển…

Vậy còn chờ gì mà không chọn ngay một máy làm sữa chua?

4 bí quyết chọn máy làm sữa chua tin tuc chung  xem ngay may lam sua chua 300x88

Dưới đây là một vài lưu ý khi mua máy làm sữa chua:

1. Kiểm soát quá trình ủ chua

Quá trình ủ sữa chua bao gồm việc kiểm soát nhiệt độ trong máy phù hợp cho vi khuẩn lên men và thời gian ủ. Đây chính là thế mạnh của máy làm sữa chua: Nhiệt độ luôn được giữ phù hợp nhất để tối ưu cho việc lên men. Tuy vậy, nếu nhiệt độ thời tiết quá lạnh vào mùa đông, bạn nên ủ thêm cho máy đồng thời tăng thời gian ủ để sữa đủ chua như yêu cầu. Bạn nên chọn máy có chức năng hẹn giờ để dễ dàng kiểm soát thời gian ủ.

4 bí quyết chọn máy làm sữa chua tin tuc chung  may lam sua chua

Lựa chọn máy làm sữa chua

2. Cốc đựng chất lượng

Bạn có thể chọn cốc đựng sữa chua bằng thuỷ tinh hay nhựa đều được nhưng phải đảm bảo rằng cốc đựng phải sử dụng được với sữa, nước nóng và dễ cọ rửa làm sạch. Không nên dùng loại cốc rẻ tiền, kém chất lượng, dễ bị bóng tróc, ố màu, bám bẩn và khó cọ rửa. Cốc nhựa loại thường khi dùng ở nhiệt độ cao có thể phát sinh các chất không tốt cho sức khoẻ.

3. Thương hiệu, xuất xứ

Máy làm sữa chua trên thị trường rất phong phu về kiểu dáng, giá cả cũng như thương hiệu, xuất xứ. Đơn giản nhất là bạn nên chọn những thương hiệu đã khẳng định được chất lượng. Bạn cũng cần cân nhắc ngân sách để chọn loại máy phù hợp. Những chiếc máy sản xuất ở Châu Âu, Nhật Bản luôn có chất lượng tốt nhưng đồng thời giá cũng khá cao trong khi ta cũng có thể có một chiếc máy tốt từ Trung Quốc với giá rẻ hơn khá nhiều nếu biết chọn đúng.

4. Bảo hành

Thời gian và điều kiện bảo hành cũng là yếu tố mà bạn cần cân nhắc. Thông tin về thời gian, điều kiện và địa chỉ bảo hành cần được ghi rõ ràng. Dịch vụ bảo hành tốt cũng thể hiện rằng chiếc máy làm sua chua mà bạn chọn là sản phẩm tốt và được phân phối bởi một công ty có uy tín, trách nhiệm.
Hy vọng rằng những gợi ý trên của chúng tôi đã mang lợi cho bạn thông tin hữu ích để chọn mua được chiếc máy làm sữa chua như ý và món làm sữa chua sẽ đem lại sức khoẻ cho những người thân của bạn.

Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *